Tăng trưởng âm là gì

Tăng trưởng âm, tiếng Anh gọi là “Negative Growth,” đề cập đến sự thu hẹp về doanh thu hoặc thu nhập của một doanh nghiệp, mô tả việc nền kinh tế của một quốc gia giảm sút trong một quý của một năm cụ thể.

Tăng trưởng âm (Negative Growth: /grouθ ‘negətiv/) là sự thu hẹp doanh thu hoặc thu nhập của doanh nghiệp, hay để chỉ sự thu hẹp trong nền kinh tế của một quốc gia, được phản ánh trong việc giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong một quí của năm nhất định.

Tăng trưởng âm thường được biểu thị bằng tỉ lệ phần trăm âm.

Xác định chu kì tăng trưởng âm là một trong những biện pháp được sử dụng phổ biến nhất để xác định liệu một nền kinh tế có đang trải qua suy thoái hay khủng hoảng hay không.

Mặc dù thông báo về tăng trưởng âm gây lo ngại cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng, nhưng đó chỉ là một trong nhiều yếu tố góp phần vào suy thoái hoặc khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, trạng thái hiện tại của nền kinh tế đôi khi có thể gây hiểu lầm với việc tăng trưởng âm có xảy ra hay không. Ví dụ, khi tăng trưởng âm xảy ra, giá trị thực của tiền lương tăng lên và người tiêu dùng lại coi nền kinh tế như đang ổn định hoặc đang được cải thiện.

Bài viết Tăng trưởng âm là gì được tổng hợp bởi duanmasterithaodien.com.

0913.756.339