Nhóm nhạc tiếng Hàn là gì

“Nhóm nhạc” trong tiếng Hàn là “그룹 (geulub).” Ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhóm nhạc, nhưng những nhóm như Big Bang, BTS, Mamamoo và Black Pink được coi là bốn nhóm nhạc nổi tiếng nhất mà không thể không nhắc đến.

Nhóm nhạc tiếng Hàn là 그룹 (geulub), tại Hàn Quốc có rất nhiều nhóm nhạc nhưng đầu tiên phải nhắc đến như Big Bang, BTS và Black Pink là 3 nhóm nhạc nổi tiếng nhất.

Nhóm nhạc nhà YG nổi tiếng nhờ màu sắc và phong cách âm nhạc riêng biệt. Với các thành viên G-Dragon, Tae Yang, TOP, Daesung và Seungri, nhóm đã trở thành huyền thoại nhờ những thành tích và ảnh hưởng to lớn với nền âm nhạc Kpop trong suốt 10 năm qua.

Big Bang là một trong những nhóm nhạc đóng vai trò tiên phong trong việc định hình ngành công nghiệp Kpop bằng cách giúp truyền bá làn sóng Hàn Quốc ra quốc tế. Họ được truyền thông và khán giả tôn vinh là “Những ông hoàng Kpop” bởi ngoài danh tiếng của nhóm.

Những năm gần đây, BTS liên tục góp mặt tại các lễ trao giải lớn nhỏ trên thế giới. Họ cũng là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong những danh sách bình chọn nghệ sĩ ảnh hưởng nhất thập kỷ với những cống hiến trong âm nhạc và nền công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc.

BTS đã thực sự chứng minh sự phát triển lớn mạnh khi công phá các BXH âm nhạc quốc tế và mang về lượng fandom hùng hậu. Theo đánh giá từ các chuyên gia trong ngành, BTS chính là nhân tố góp phần đưa Kpop trở thành trào lưu thế giới.

Do BTS là nhóm nhạc mới nổi vào những năm cuối thập niên 2010, bởi vậy Kpop sẽ còn lan rộng trong thập niên 2020 bởi sức ảnh hưởng ngày càng lớn mạnh của BTS hiện nay.

Với sự đa dạng, độc đáo cả trong hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc, Black Pink mang đến làn gió mới lạ cho làng nhạc Kpop.

Nhóm chính thức ra mắt vào năm 2016 qua đĩa đơn đầu tay Square One. Sản phẩm này nhanh chóng vươn lên đứng đầu BXH Billboard World Digital Songs trong thời gian ngắn, sau Psy và Big Bang.

Với sức lan tỏa lớn mạnh ở nhiều lĩnh vực giải trí, 4 cô gái nhà YG đang từng bước chiếm lĩnh trái tim người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngoài những thành tích “khủng” về mảng nhạc số, Black Pink tiếp tục lập nên kỷ lục thông qua chuyến World Tour đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Black Pink World Tour: In Your Area đi qua châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ. Họ là nhóm nhạc nữ Kpop đạt mức doanh thu concert cao nhất lịch sử Kpop.

Bài viết Nhóm nhạc tiếng Hàn là gì được tổng hợp bởi duanmasterithaodien.com.

0913.756.339