Âm nhạc đường phố tiếng Anh là gì

Âm nhạc đường phố trong tiếng Anh được gọi là “street music,” phiên âm striːt ˈmjuː.zɪk. Mặc dù là một khái niệm mới, nhưng âm nhạc đường phố đang rất phổ biến ở các quốc gia phương Tây, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu dễ chịu.

Âm nhạc đường phố tiếng Anh là street music, phiên âm /striːt ˈmjuː.zɪk/. Âm nhạc đường phố tuy là khái niệm khá mới mẻ nhưng lại rất thịnh hành ở các nước phương Tây, đặt biệt là những nơi có thời tiết mát mẻ, phù hợp với việc dạo phố. Nguồn gốc của kiểu người chơi nhạc ngoài đường lại có từ rất lâu, khi mà âm nhạc chưa có phương tiện ghi âm rất phổ biến.

Một số từ vựng tiếng Anh về âm nhạc.

Beat /biːt/: Nhịp trống.

Harmony /ˈhɑː.mə.ni/: Hòa âm.

Lyrics /ˈlɪrɪks/: Lời bài hát.

Music band /ˈmjuː.zɪk bænd/: Ban nhạc.

Acoustic music /əˈkuː.stɪk ˈmjuː.zɪk/: Chơi bằng nhạc cụ không điện.

Massive hit /ˈmæs.ɪv hɪt/: Bài hát nổi tiếng.

Singing along /ˈsɪŋ.ɪŋ əˈlɒŋ/: Hát theo bài nhạc.

Cult following /kʌlt ˈfɒl.əʊ.ɪŋ/: Fan trung thành.

Musically gifted /ˈmjuː.zɪ.kəl.i ˈɡɪf.tɪd/: Tài năng âm nhạc.

Âm nhạc đường phố là hành động biểu diễn ở những nơi công cộng hoặc trên đường phố để nhận được quà thưởng từ khách qua đường hoặc đôi khi chỉ để mua vui không cần thưởng. Ở nhiều quốc gia, phần thưởng thường bằng tiền nhưng các khoản thưởng khác như thực phẩm, thức uống hoặc quà tặng cũng có thể được trao.

Cùng là âm nhạc, nhưng âm nhạc đường phố và âm nhạc của những người nghệ sĩ chuyên nghiệp lại mang màu sắc không giống nhau. Những con người coi âm nhạc là niềm vui và là một phần thanh âm của cuộc sống không thể thiếu, sẽ có cái nhìn khác với quan điểm của người nghệ sĩ lấy âm nhạc làm nghề. Các tác phẩm của ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp không chỉ mang nét riêng của họ mà còn phải có tính đại chúng, khi âm nhạc là nghề, họ buộc phải chiều lòng người nghe.

Bài viết âm nhạc đường phố tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi duanmasterithaodien.com.

0913.756.339