Hoàng Quân dồn lực vào nhà ở xã hội

Mục tiêu đề ra chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận ở năm 2015 là gấp 10 lần năm 2014. Địa ốc Hoàng Quân đã chuẩn bị các bước để đẩy mạnh đầu tư các dự án.

Tập trung vào nhà ở xã hội

“Đã đến lúc thu quả ngọt từ các dự án nhà ở xã hội”, đó là lời khẳng định của TS. Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC) về phân khúc nhà ở xã hội. Theo đó, năm 2015, doanh thu từ dự án nhà ở xã hội của Địa ốc Hoàng Quân sẽ khoảng 1.600 tỷ đồng với mức lợi nhuận khoảng 160 tỷ đồng.

Công ty Địa ốc Hoàng Quân, được coi là doanh nghiệp đang dẫn đầu về phát triển nhà ở xã hội. Trong năm 2015 này, Hoàng Quân sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội.

Cụ thể, HQC cam kết hoàn thành các dự án trọng điểm như: HQC Plaza, HQC Hóc Môn, đồng thời khởi công và xúc tiến đưa ra thị trường các dự án NOXH khác gồm: HQC Nha Trang, HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC 35 Hồ Học Lãm, HQC Tây Ninh.

Hiện tại, dự án HQC Plaza đã cất nóc các block HQ1, HQ2, HQ3. Dự kiến ngay trong tháng 4 này sẽ cất nóc block HQ4 và bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý 4/2015. Đến thời điểm này, HQC Plaza đã bán được 1.350 trên tổng số 1.735 căn hộ.

Hơn 800 khách hàng được ngân hàng giải ngân và chấp thuận giải ngân với tổng số tiền 95 tỷ đồng. Về doanh nghiệp, BIDV cũng đã giải ngân cho Hoàng Quân 378,4 trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân tổng số tiền 473,4 tỷ đồng.

HQC Hóc Môn đã thi công tới tầng 5 và Hoàng quân vừa khai trương căn hộ mẫu và bán được 1/3 tổng số căn hộ trong gần 600 căn hộ. Mới đây, HQC đã ký kết với tổng thầu xây dựng mới để đẩy nhanh tiến độ thi công, cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối năm nay.

Có thể thấy, phân khúc nhà ở xã hội sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa và sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đặc biệt, năm 2015 sẽ là năm tập trung cao điểm về giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, vì thời hạn cuối cùng của gói giải ngân là tháng 6/2016. Bên cạnh đó là các chính sách vĩ mô bắt đầu đi vào ổn định và thị trường bất động sản đang tốt lên.

Lợi thế quỹ đất sạch

Lãnh đạo Hoàng Quân cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư các dự án từ năm 2015 trở đi. Hoàng Quân hiện có tổng quỹ đất sạch với đầy đủ pháp lý ở các tỉnh thành như Nha Trang, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ lên tới 400 héc ta, còn ở Tp.HCM là khoảng 20 héc ta. Vì vậy, công ty thực hiện chiến lược tập trung nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội với khoảng 12 dự án tại Tp.HCM và các tỉnh thành.

Công ty đã chuẩn bị các bước đi để đẩy mạnh kinh doanh, trong đó bước đi quan trọng nhất là tiến hành tăng vốn. Theo đó, HQC sẽ chào bán 63 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tổng vốn dự kiến thu về 630 tỷ đồng dùng để góp vốn hợp tác đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp Bình Minh và dự án khu nhà ở chuyên gia, công nhân và thương mại – dịch vụ Bình Minh giá trị 280 tỷ đồng; thực hiện dự án Trường Đại học Đồng bằng sông Cửu Long (giai đoạn 1) 150 tỷ đồng và bổ sung vốn đầu tư cho Dự án HQC Hóc Môn 200 tỷ đồng.

Tiếp theo, HQC sẽ phát hành tối đa 137 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phần tại 4 công ty liên kết nhằm tiến đến sở hữu 100% vốn. Khi hoàn thành việc kết chuyển doanh thu sẽ mang về cho HQC khoảng 1.500 tỷ đồng.

Phân tích về kế hoạch tăng vốn năm 2015, ông Tuấn cho biết, HQC đang đứng trước cơ hội mới với đầy đủ các yếu tố thuận lợi thể hiện qua nguồn lực nội tại của doanh nghiệp với quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý, 12 dự án đang đồng loạt triển khai và sắp hoàn thiện, thị trường bất động sản đang tốt lên là điều kiện để HQC thực hiện bứt phá trong kinh doanh.

Bên cạnh Tập đoàn LG và Hyundai mà Hoàng Quân đã ký kết hợp tác chiến lược trong năm 2014. Ông Tuấn cho biết sắp tới có 3 quỹ đầu tư nước ngoài sẽ tham gia vào HQC. Các quỹ này có liên quan đến các đối tác của HQC ở thị trường Hoa Kỳ, Nhật, Singapore, qua đó nhiều thuận để công ty thực hiện mục tiêu đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong 3 lĩnh vực bất động sản, tài chính và giáo dục, trong chiến lược trong 5 năm tới.

Trong mảng giáo dục, HQC đang thực hiện các thủ tục để liên kết hợp tác với 1 trường đại học tại Mỹ hoặc liên kết với một trường đại học tại nước thứ 3 có mô hình giáo dục của Mỹ.

hotline