Halloween là ngày gì

Halloween là một ngày lễ truyền thống của người theo đạo Công Giáo ở các nước phương Tây. Vậy Halloween diễn ra vào ngày gì và thời gian nào? Hãy cùng duanmasterithaodien.com khám phá thông tin này qua bài viết dưới đây.

Halloween (hay còn gọi là Lễ hội hóa trang) là một lễ hội được tổ chức vào 31/10 hằng năm.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo hình những khuôn mặt tưởng tượng.

Halloween là ngày gì, sgv Hoạt động phổ biến nhất trong ngày lễ Halloween chính là lễ hội hóa trang Halloween. Những người tham gia sẽ mặc những bộ trang phục theo chủ đề ma quỷ, hay các nhân vật hoạt hình, phim truyền hình nổi tiếng.

Trong đêm Halloween những đứa trẻ sẽ hóa trang trong những trang phục theo chủ đề ma quỷ đeo mặt nạ và cầm lồng đèn đi tới từng nhà gõ cửa và nói “Trick or Treat” (Cho kẹo hay bị ghẹo).

Trò này gồm hai phần “Trick” có nghĩa là đánh lừa với những trò chơi tinh ma, nghịch ngợm của lũ trẻ và “Treat” tức là sự tiếp đón, tiếp đãi của chủ nhà bằng cách cho kẹo và trái cây.

Ngày lễ Halloween là ngày mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Mục đích chính của ngày Halloween là giáo dục con người không được sống tham lam, ích kỷ, không lừa lọc, làm cho người khác sợ hãi, mà sống phải có lòng từ bi, biết giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Sự thông minh tinh quái có thể vô tình làm hại người khác và chơi đùa với ma quỷ cũng sẽ dễ bị cám dỗ, lôi kéo vào con đường tội lỗi.

Có lẽ chính vì ý nghĩa đấy, nên một năm có 1 ngày Halloween để cảnh tỉnh mọi người về cái thiện và ác vẫn sẽ tồn tại song hành với nhau nhưng cái ác sẽ nhanh chóng bị cái thiện che lấp

Bài viết Halloween là ngày gì được biên soạn bởi duanmasterithaodien.com.

0913.756.339