Tránh sập bẫy ‘cò’ và chuyển nhượng đất với giá ảo

. Cách quốc lộ 51 khoảng 1km về hướng dự án sân bay Long Thành, ở ấp 3, xã Long An, một dự án bất động sản (BĐS) mang tên “Dự án bất động sản sân bay Long Thành” đã được thực hiện. Theo bà Trần Thị Hồng Nhi, Phó Giám đốc Công ty Sàn giao dịch BĐS Nam Tiến, giá đất của dự án này đã tăng từ 440 triệu đồng/nền lên 495 triệu đồng/nền và dự kiến sẽ tăng lên 638 triệu đồng/nền vào giữa tháng 7 này. Ở những khu vực cách dự án sân bay Long Thành khoảng 10km như tại xã Long An, giá đất cũng đã được đẩy lên mức khoảng 35-50 triệu đồng/m². Mặc dù đất dọc tuyến đường này chủ yếu là đất nông nghiệp và đất trồng cây lâu năm, nhưng với lý do “nằm ngay cửa ra vào sân bay” các “cò” đất đều hét tiền tỷ. Để hút khách, trên các băng rôn rao bán đất đều ghi rõ diện tích, giá bán và tất cả đều có dòng chữ như gần sân bay Long Thành, kề sân bay Long Thành, cách sân bay Long Thành 2km, 3km…

Ngay sau khi Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành – Đồng Nai, giá các loại đất ở, đất trồng cây lâu năm và cả nhà đất dự án nằm quanh khu vực sân bay này đã được “cò” và người dân sở tại đẩy giá chuyển nhượng tăng lên chóng mặt.

Đất nền dự án không bán được đem bỏ hoang để thả trâu, nay bỗng nhiên tăng giá mạnh

Các xã nằm cạnh sân bay như Long An, Bình Sơn, Lộc An, Cẩm Đường… của huyện Long Thành những ngày này giá đất giao dịch đã tăng 10 – 20% so với cách đây chừng một tháng. Thậm chí có những lô đất chỉ được chào giá 500-650 triệu cách đây 1 tháng, nhưng nay đã tăng lên gần 1 tỷ đồng/lô. Giá chuyển nhượng đất thổ cư đã được phân lô cạnh các tuyến đường chính liên xã trong khu vực hiện đã ở mức từ 55-70 triệu đồng/m² tùy vị trí. Ở những khu vực cách dự án sân bay Long Thành khoảng 10km như tại xã Long An, giá đất cũng đã được đẩy lên mức khoảng 35-50 triệu đồng/m².

Giá đất tăng cao, dân môi giới, “cò” đất từ các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành lân cận cũng nườm nượp đổ về hằng ngày để mua đi bán lại, nhằm hưởng chênh lệnh.

Cách quốc lộ 51 khoảng 1km về hướng dự án sân bay Long Thành, ở ấp 3, xã Long An, một dự án bất động sản (BĐS) mang tên “Dự án bất động sản sân bay Long Thành” đã được thực hiện. Mới nghe có vẻ hoành tráng, song thực chất đây cũng chỉ là dự án dạng phân lô bán nền do một doanh nghiệp tư nhân V.H.P làm chủ đầu tư. Dự án này rộng hơn 4ha, được chủ đầu tư phân thành 215 nền, diện tích 5mx22m/nền.

Để nâng tầm dự án và thu hút người mua, một tấm pano phối cảnh của sân bay và khu vực xung quanh, trong đó có dự án này cũng đã được chủ đầu tư dựng lên. Theo giới thiệu của nhân viên sàn giao dịch BĐS Nam Tiến trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, những ngày gần đây có rất đông khách đến xem và hỏi mua đất của dự án.

Giá thuê bất động sản cao cấp trên thế giới giảm nhẹ

(Xây dựng) – Theo chỉ số tăng trưởng giá thuê bất động sản cao cấp ở các thành phố lớn trên thế giới đã có sự giảm sút từ 3,5% xuống còn 1,3%.

Báo cáo của hãng bất động sản quốc tế Knight Frank cho biết, sự tăng trưởng giảm sút tại các thị trường đang nổi như Dubai, Nairobi là những nơi trong năm trước tỉ lệ tăng trưởng này là hai con số.

Tính đến tháng 3/2015, chỉ số tăng trưởng tăng 1,3%, giảm từ 3,5% so với cùng kỳ.


Theo bà Trần Thị Hồng Nhi, Phó Giám đốc Công ty Sàn giao dịch BĐS Nam Tiến, giá đất của dự án này đã tăng từ 440 triệu đồng/nền lên 495 triệu đồng/nền và dự kiến sẽ tăng lên 638 triệu đồng/nền vào giữa tháng 7 này. Cũng theo bà Nhi, với nhu cầu người mua nhiều như hiện nay thì có thể vài ngày tới dự án này cũng không còn đất để bán bán vì hiện tại đã có hơn 170 lô được khách hàng đặt mua.

Trên tuyến đường vẫn thường được người dân xã Long An, huyện Long Thành gọi là đường vào mỏ đá 10 những ngày này cũng trở nên khá nhộn nhịp với hàng trăm khách hàng lui tới hỏi mua đất. Khu vực này hút khách bởi đây là con đường độc đạo hiện nay có thể vào tới trung tâm dự án sân bay Long Thành. Có cầu ắt có cung nên giới “cò” đất xuất hiện dọc tuyến đường này trong những ngày qua khá nhộn nhịp.

“Cò” đất ra đón khách ngay đầu ngã ba quốc lộ 51 giao với con đường này nên chỉ cần thấy có người lạ hoặc một chiếc xe hơi quẹo vào đường này là giới “cò” đất tập trung đeo bám theo. Mặc dù đất dọc tuyến đường này chủ yếu là đất nông nghiệp và đất trồng cây lâu năm, nhưng với lý do “nằm ngay cửa ra vào sân bay” các “cò” đất đều hét tiền tỷ. “Cò” đất tên N.V.Đ. cho biết, đất mặt đường này hiện một sào có giá 1,4 tỷ đến 1,7 tỷ. Lùi vào phía trong, giá tuy thấp hơn nhưng cũng phải từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/sào.

Ngoài giới “cò” đất trực tiếp, những ngày này dọc tuyến quốc lộ 51 đoạn qua huyện Long Thành cũng như tuyến đường vào dự án sân bay Long Thành treo đầy rẫy bảng, băng rôn rao bán đất. Để hút khách, trên các băng rôn rao bán đất đều ghi rõ diện tích, giá bán và tất cả đều có dòng chữ như gần sân bay Long Thành, kề sân bay Long Thành, cách sân bay Long Thành 2km, 3km…

Theo khẳng định của lãnh đạo các xã Long An, Bình Sơn, những ngày tới, địa phương sẽ phối hợp với các phòng, ban và sở, ngành kiểm tra rà soát để nắm bắt tình hình, đồng thời chấn chỉnh tình trạng “cò” thổi giá đất lên cao. Song quan trọng nhất vẫn là việc chính quyền huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai cho công bố rộng rãi ngay quy hoạch chi tiết để người dân được biết, tránh sập bẫy “cò” và chuyển nhượng đất với giá ảo. Theo Đ.Thắng/cand.com.vn

Đại biểu “tranh thủ” ủng hộ sân bay Long Thành

Đăng đàn đầu tiên ở phiên thảo luận toàn thể về tình hình kinh tế – xã hội của Quốc hội sáng 30/10, đại biểu Nguyễn Cao Sơn (Hòa Bình) đã đề nghị Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư sân bay Long Thành ngay tại kỳ họp thứ.

River Park điểm nhấn sản phẩm nhà phố Mik

Du an River Park quan 9 là dự án nằm tại mặt tiền đường Vành Đai 2 quận 9. Đặc biệt mặt sau dự án là sông Rạch Chiếc với sự phát triển hệ sinh thái đồng bộ đem đến một không gian sống xanh đẳng cấp, trong lành ngay.