Tranh cãi cho thuê tại An Đông Plaza, chủ đầu tư lên tiếng

Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông mới đây đã có văn bản chính thức gửi các cơ quan thông tấn báo chí về các tranh cãi gần đây liên quan đến việc cho thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại An Đông Plaza (quận 5, Tp.HCM).

Trước đó, sau khi ban quản lý An Đông Plaza đưa ra thông báo rút ngắn thời gian cho thuê gian hàng so với thỏa thuận ban đầu, nhiều tiểu thương tại đây đã lên tiếng phản đối.

Theo thông tin từ tiểu thương, cách đây 10 năm, chủ đầu tư cam kết nếu tiểu thương đã đóng đủ tiền thuê gian hàng trong vòng 10 năm sẽ được tặng thêm 2 năm thuê. Tuy nhiên, đầu năm 2014, các tiểu thương nhận được thông báo của chủ đầu tư sẽ rút ngắn thời gian như đã hứa là 2 năm xuống còn 1 năm.

Trong văn bản nói trên, Tổng giám đốc công ty, ông Dương Duy Mỹ cho biết đối với các gian hàng có thời gian thuê 10 năm, An Đông Plaza đã có thỏa thuận về việc hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng nếu các tiểu thương đạt được các điều kiện nhất định, nhưng không có tiểu thương nào đáp ứng được các điều kiện đã thỏa thuận để được nhận hỗ trợ.

Tuy nhiên, văn bản cũng cho biết An Đông Plaza vẫn tiến hành hỗ trợ các tiểu thương không đạt điều kiện bằng cách miễn giảm tiền thuê mặt bằng trong 2 năm với tổng số tiền miễn giảm lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đối với các tiểu thương có ý định ký hợp đồng vào tháng 2/2015, phía An Đông cũng có những chính sách hỗ trợ về giá, cũng như hỗ trợ tiểu thương làm thủ tục vay vốn ngân hàng với các điều kiện ưu đãi.

Theo phía An Đông, vào tháng 2/2015, có một tỷ lệ nhỏ hợp đồng thuê sạp tại An Đông Plaza sẽ hết hạn hợp đồng thuê. Theo quy định của hợp đồng thuê đã ký với các tiểu thương việc tiếp tục thuê sẽ được thực hiện khi hai bên thống nhất được về “các điều kiện mới”, trong đó có điều kiện chủ yếu về giá thuê và thời hạn thuê mới, để làm cơ sở đàm phán tiếp về việc ký kết lại các hợp đồng sắp hết hạn.

Hợp đồng mới sẽ chỉ được ký kết khi hai bên đạt được thỏa thuận về các điều kiện mới này, và mỗi bên đều có quyền tự do thảo luận để quyết định ký hoặc không ký hợp đồng.

Trên cơ sở này, phía An Đông đề xuất một mức giá thuê mới được tính toán trên nguyên tắc giá thị trường, trong đó có tính tới tình hình kinh doanh chung tại trung tâm, tình hình kinh doanh của tiểu thương, điển hình là mức giá sang nhượng các gian hàng giữa các tiểu thương với nhau và mức giá thuê giữa ban quản lý trung tâm thương mại với các tiểu thương mới trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2014.

Ngoài ra, mức giá cũng tính đến các yếu tố lạm phát, trượt giá, nhu cầu đầu tư mới và nâng cấp các trang thiết bị bảo đảm an toàn cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho việc kinh doanh của tiểu thương, lẫn người mua sắm tại trung tâm thương mại.

Cùng với việc đề xuất mức giá thuê mới, An Đông Plaza cũng thống nhất thời hạn thuê của mỗi hợp đồng là 5 năm.

Vẫn theo văn bản này, phía An Đông hy vọng “một số ít tiểu thương đang vướng mắc” sẽ hiểu rõ thêm đây là vấn đề “thuận mua vừa bán” giữa các bên.

Trung tâm thương mại An Đông Plaza thuộc cao ốc khách sạn thương mại An Đông, nằm tại địa chỉ 18 An Dương Vương, quận 5, Tp.HCM. Từ khi đi vào hoạt động từ năm 2004, An Đông Plaza dành tầng trệt cho tiểu thương buôn bán giày dép, mỹ phẩm, vàng bạc, đồ trang trí, còn tầng 1 và 2 kinh doanh quần áo.

Muốn thuê nhà công vụ, ít nhất phải là thứ trưởng

Với Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua chiều 25/11, đối tượng được thuê nhà ở công vụ đã được thu hẹp hơn để đảm bảo tính khả thi. Theo đó, luật đã được chỉnh lý theo hướng, nếu là cán bộ, công chức ở trung.

Dự án Zeitgeist Nhà Bè có các sản phẩm gì và giá bán ra sao?

Giá bán dự án Zeitgeist Nhà Bè tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, gần ngã tư Nguyễn Hữu Thọ giao với Phạm Hữu Lầu, thuộc địa phận xã Phước Kiển (và một phần của xã Nhơn Đức), huyện Nhà Bè. Từ can ho ZeitGeist có thể kết.

Làm sao vệ sinh máy lạnh nhà hàng

Điện Lạnh Hưng Thịnh cam đoan đem dến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ bảo trì, Vệ sinh máy lạnh tại HCM tốt nhất nhờ đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình, trách nhiệm cao và chính sách tư vấn cả ngày lễ, chủ nhật. Khách hàng.

Thủ Thiêm Empire City cơ hội nào cho giới thượng lưu

Can ho Empire City đã làm được một điều mà rất ít dự án làm được khi đảm bảo 4 yếu tố đáng mơ ước của một khu đô thị hàng đầu: Hiện đại, sự tinh tế, môi trường sống tốt và cộng đồng dân cư đẳng cấp khi được B+H.