Tranh cãi cho thuê tại An Đông Plaza, chủ đầu tư lên tiếng

Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông mới đây đã có văn bản chính thức gửi các cơ quan thông tấn báo chí về các tranh cãi gần đây liên quan đến việc cho thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại An Đông Plaza (quận 5, Tp.HCM).

Trước đó, sau khi ban quản lý An Đông Plaza đưa ra thông báo rút ngắn thời gian cho thuê gian hàng so với thỏa thuận ban đầu, nhiều tiểu thương tại đây đã lên tiếng phản đối.

Theo thông tin từ tiểu thương, cách đây 10 năm, chủ đầu tư cam kết nếu tiểu thương đã đóng đủ tiền thuê gian hàng trong vòng 10 năm sẽ được tặng thêm 2 năm thuê. Tuy nhiên, đầu năm 2014, các tiểu thương nhận được thông báo của chủ đầu tư sẽ rút ngắn thời gian như đã hứa là 2 năm xuống còn 1 năm.

Trong văn bản nói trên, Tổng giám đốc công ty, ông Dương Duy Mỹ cho biết đối với các gian hàng có thời gian thuê 10 năm, An Đông Plaza đã có thỏa thuận về việc hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng nếu các tiểu thương đạt được các điều kiện nhất định, nhưng không có tiểu thương nào đáp ứng được các điều kiện đã thỏa thuận để được nhận hỗ trợ.

Tuy nhiên, văn bản cũng cho biết An Đông Plaza vẫn tiến hành hỗ trợ các tiểu thương không đạt điều kiện bằng cách miễn giảm tiền thuê mặt bằng trong 2 năm với tổng số tiền miễn giảm lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đối với các tiểu thương có ý định ký hợp đồng vào tháng 2/2015, phía An Đông cũng có những chính sách hỗ trợ về giá, cũng như hỗ trợ tiểu thương làm thủ tục vay vốn ngân hàng với các điều kiện ưu đãi.

Theo phía An Đông, vào tháng 2/2015, có một tỷ lệ nhỏ hợp đồng thuê sạp tại An Đông Plaza sẽ hết hạn hợp đồng thuê. Theo quy định của hợp đồng thuê đã ký với các tiểu thương việc tiếp tục thuê sẽ được thực hiện khi hai bên thống nhất được về “các điều kiện mới”, trong đó có điều kiện chủ yếu về giá thuê và thời hạn thuê mới, để làm cơ sở đàm phán tiếp về việc ký kết lại các hợp đồng sắp hết hạn.

Hợp đồng mới sẽ chỉ được ký kết khi hai bên đạt được thỏa thuận về các điều kiện mới này, và mỗi bên đều có quyền tự do thảo luận để quyết định ký hoặc không ký hợp đồng.

Trên cơ sở này, phía An Đông đề xuất một mức giá thuê mới được tính toán trên nguyên tắc giá thị trường, trong đó có tính tới tình hình kinh doanh chung tại trung tâm, tình hình kinh doanh của tiểu thương, điển hình là mức giá sang nhượng các gian hàng giữa các tiểu thương với nhau và mức giá thuê giữa ban quản lý trung tâm thương mại với các tiểu thương mới trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2014.

Ngoài ra, mức giá cũng tính đến các yếu tố lạm phát, trượt giá, nhu cầu đầu tư mới và nâng cấp các trang thiết bị bảo đảm an toàn cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho việc kinh doanh của tiểu thương, lẫn người mua sắm tại trung tâm thương mại.

Cùng với việc đề xuất mức giá thuê mới, An Đông Plaza cũng thống nhất thời hạn thuê của mỗi hợp đồng là 5 năm.

Vẫn theo văn bản này, phía An Đông hy vọng “một số ít tiểu thương đang vướng mắc” sẽ hiểu rõ thêm đây là vấn đề “thuận mua vừa bán” giữa các bên.

Trung tâm thương mại An Đông Plaza thuộc cao ốc khách sạn thương mại An Đông, nằm tại địa chỉ 18 An Dương Vương, quận 5, Tp.HCM. Từ khi đi vào hoạt động từ năm 2004, An Đông Plaza dành tầng trệt cho tiểu thương buôn bán giày dép, mỹ phẩm, vàng bạc, đồ trang trí, còn tầng 1 và 2 kinh doanh quần áo.

OceanBank cố định lãi suất vay mua nhà lên tới 3 năm

Với những hỗ trợ thiết thực của ngân hàng, việc sở hữu một ngôi nhà đối với người có thu nhập ổn định đã không còn quá khó. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 8/2014, dư nợ cho vay bất động sản tăng tới.

Park Hill hút khách mua căn hộ diện tích vừa phải

Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, đơn vị phân phối độc quyền tòa Park 3, Vinhomes Times City – Park Hill (Hà Nội) cho biết, cho đến ngày 24/3, gần 400 căn hộ tòa Park 3 đã giao dịch thành công..

Tìm hiểu về khu phức hợp Sunwah Pearl

Căn hộ Sunwah Pearl khi hoàn thiện hứa hẹn sẽ đem lại 1 khu phức hợp sinh sống lý tưởng, khiến chất lượng cuộc sống của cư dân thành phố được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Người dân chung cư cao cấp ban can ho Sunwah.

Ra mắt dự án căn hộ đầu tiên tại Gamuda Gardens

Ngày 4/10 tới, tại khu đô thị Gamuda Gardens, chủ đầu tư, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu The One Residence – dự án căn hộ đầu tiên do chủ đầu tư 100% vốn nước ngoài này đầu tư xây dựng tại Hà Nội..