Hợp tác với LG và Hyundai, Địa ốc Hoàng Quân nâng tầm nhà ở xã hội

Tại buổi lễ cất nóc HQC Plaza – dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM – sáng 6/12 vừa qua, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã ký hợp đồng hợp tác với các tập đoàn LG và Hyundai trong việc cung cấp trang thiết bị tại HQC Plaza.

Cụ thể, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã chính thức ký hợp đồng để LG Việt Nam cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm cho HQC Plaza. Đồng thời xây dựng, trưng bày showroom các thiết bị điện tử, điện gia dụng của LG để phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân.

Trong khi đó, Hyundai sẽ là nhà cung cấp các sản phẩm thang máy, thang cuốn và các sản phẩm khác phù hợp trong các dự án nhà ở xã hội, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị mà Hoàng Quân đang triển khai đầu tư, xây dựng.

Rộng hơn nữa, Hoàng Quân và Hyundai sẽ cùng nhau xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược quan hệ nhà đầu tư (IR) nhằm tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, gia tăng giá trị cổ phiếu, đồng thời đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại các dự án mà Hoàng Quân đang đầu tư, phát triển.

“Việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới tại HQC Plaza cho chúng ta thấy rằng nhà ở xã hội sẽ không thua kém các dự án nhà ở thương mại khác về chất lượng dịch vụ”, TS. Trương Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân nói.

Nằm tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, HQC Plaza có diện tích khuôn viên hơn 3,5 ha, gồm 4 block chung cư HQ1, HQ2, HQ3, HQ4 với chiều cao từ 23 – 24 tầng; tổng diện tích xây dựng hơn 1,1 ha, mật độ xây dựng 33%.

HQC Plaza cung cấp cho thị trường 1.735 căn hộ có diện tích từ 54 – 69 m2 với mức giá từ 12,8 triệu đồng/m2.

Sau hơn một năm thi công, HQC Plaza chính thức tiến hành cất nóc block HQ1 và HQ2. Dự kiến, block HQ3, HQ4 sẽ tiến hành cất nóc vào cuối tháng 1/2015 và cam kết giao nhà từ quý 3/2015.

HQC Plaza được biết tới là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Tp.HCM được hưởng chính sách hỗ trợ trong gói 30.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Do đó, chỉ cần trả trước 20% giá trị (từ 130 triệu đồng), khách hàng có thể sở hữu căn hộ 54 – 69 m2. 80% còn lại sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay tối đa 20 năm với lãi suất không quá 6% một năm (riêng năm 2014 là 5%) và được trả góp từ 2,5 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, HQC Plaza đã bán được 1,200 trên tổng số 1,735 căn hộ. Giải ngân được 125 khách hàng với tổng số tiền 30 tỷ đồng, 411 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân.

BIDV hiện đã giải ngân cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân 372 tỷ đồng.

Để tri ân và gắn kết lâu dài cùng cư dân, Địa ốc Hoàng Quân đã lập quỹ học bổng HQC Plaza. Hàng năm, quỹ dành 200 triệu đồng để trao học bổng dành riêng cho con em cư dân tại HQC Plaza có thành tích học tập tốt.

Ngân sách của quỹ được trích từ quỹ khuyến học Hoàng Quân, vốn được huy động kinh phí từ việc công ty trích ra 1 triệu đồng của mỗi căn hộ nhà ở tại tất cả các dự án.

0913.756.339