Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban

Những chia sẻ mới nhất của tỷ phú công nghệ Mark Cuban sẽ là bài học lập nghiệp đáng giá đối có nhiều KH trẻ.

Mark Cuban là 1 trong một vài tỷ phú nổi tiếng trên địa cầu. Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít gặp khó. Hiện Mark Cuban là doanh nhân, nhà sản xuất phim và là chủ có của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks có khối tài sản dao động 2,6 tỷ USD.

Vừa qua, Mark đã đăng 1 dòng trạng thái trên trang mạng xã hội Tweeter để kỉ niệm ngày ông tốt nghiệp Đại học Indiana ở Bloomington và bắt đầu lập nghiệp có vỏn vẹn 60 USD trong túi. Khi đấy, Mark 23 tuổi, trọ trong 1 căn hộ chung cư nhỏ cộng 5 người KH khác. Theo 1 trong số 5 người KH đấy, Mark khi mới tốt nghiệp vừa không có tiền, vừa được gọi có biệt danh là “Slobbins”, nghĩa là ‘con nợ sinh viên”.

Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban - 1

Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban - 2

Tỷ phú Mark Cuban

Với khởi đầu bởi thế, Mark đã làm thế nào để trở thành tỷ phú công nghệ nổi tiếng địa cầu như giai đoạn này? Mark chia sẻ: “Khi đấy, tôi không có gì cả, nghĩa là tôi cũng chẳng có gì để mất, đúng không? Đó là toàn bộ một vài gì tôi nghĩ”.

Khi ở Dallas, Mark làm thuê cho 1 công ty kinh doanh phần mềm nhưng đã bị sa thải sau đấy. Mark cho hay: “Tôi bị đuổi việc vì ông chủ muốn tôi phải mở cửa hàng mỗi sáng, quét dọn nhà cửa, giữ cửa sổ luôn sạch sẽ và chắc chắn cửa hàng luôn mở cửa đúng giờ. Tôi có 1 hợp đồng lớn và muốn đấyng cửa hàng. Sau đấy tôi nghĩ: “Được rồi, mình sẽ cho Micheal (tên chủ cửa hàng) biết rằng mình có tài và có người đang quan tâm đến tài năng đấy”. Và tôi nhận được tới 10.000 USD cho phi vụ làm ăn này”.

Trong chương trình truyền hình thực ở Shank Tank của đài ABC, Mark cũng chia sẻ: “Sau vụ đấy, không bỏ việc thì tôi cũng bị sa thải tới 3 lần nữa”. Tuy nhiên, bí kíp thu được từ một vài lần bị đuổi việc lại không hề lãng phí.

Mark nói: “Khi lần Thứ nhất có công việc liên quan đến công nghệ, tôi nhận thấy vô cộng yêu thích nó. Tôi đã tự học lập trình một vài chương trình, tôi có thể làm việc 7, 8 giờ liền không nghỉ ngơi mà nghĩ rằng mới 10 phút trôi qua bởi vì tôi tập trung cao độ, rất vui và thực sự yêu thích nó. Đó cũng là khoảnh khắc tôi nhận thấy rằng, có thể mình thực sự giỏi về công nghệ”.

Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban - 3

Mark Cuban lập nghiệp chỉ từ số tiền 60 USD

Vì thế, Mark bắt đầu rẽ sang hướng tự kinh doanh. Ông thành lập công ty MicroSolutions rồi phân phối nó cho CompuServe có giá 6 triệu USD (~ 136 tỷ đồng) vào năm 1990.

5 năm sau, Mark cộng 1 người KH, anh Todd Wagner, thành lập công ty dịch vụ âm thanh trực tuyến Broadcast.com. Chỉ vài tháng sau khi được niêm yết trên phân khúc chứng khoán, Broadcast.com đã đạt 200 USD/cổ phiếu. Năm 1999, Mark phân phối lại Broadcast.com cho Yahoo có giá 5,9 tỷ USD (~ 134 nghìn tỷ đồng).

Ngay cả khi đã là 1 tỷ phú, Mark vẫn tiếp tục học hỏi một vài điều mới nhất đang diễn ra trong ngành công nghệ. Ông đang tham dự 1 lớp học lập trình máy tính Python.

Tuy nhiên, ở tuổi này, Mark thừa nhận, ông không còn đủ nhiệt huyết như khi lập nghiệp có 60 USD trong túi nữa. Mark nói: “Điều tốt đẹp nhất là tôi đã có được thành công nhưng mặt xấu của nó là tôi đã mất đi sự nhiệt huyết. Tôi có thể nghĩ ra 50 công ty mà tôi có thể bắt đầu thành lập ngay bây giờ nhưng tôi không muốn đánh đổi thời gian ở nhà cộng gia đình để làm toàn bộ một vài điều đấy”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê Masteri Thảo Điền

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở quận 2 thì click ở đấy Căn hộ quận 2

Thiết Kế trang trí khu Spa Nhỏ Cho Gia Đình

Thông thường, các ngôi nhà hiện nay có một diện tích vừa phải, chúng tôi sẽ thiết kế dựa theo diện tích cho mỗi gia đình mà thiết kế nội thất spa gia đình sao cho những thiết bị làm đẹp và thư giãn cần thiết cho mỗi spa sẽ vẫn có.

Đất ngoại thành Hà Nội sốt tại mồm 'cò'

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea) một vàih đây không lâu nhận định trong báo cáo diễn biến phân khúc BĐS: Đất thổ cư Đông Anh (Hà Nội) tăng đến 70%. Thông tin này ít nhiều đã góp phần làm nhiễu loạn phân khúc. Tuy nhiên, theo nghiên.

Bình tích áp Varem 1000 lít chính hãng của Ý

Bình tích áp đối với một vài kỹ thuật thiết kế hoặc những người đã từng hưởng dụng bình tích áp thì không còn xa lạ nhưng để hiểu hơn về bình tích áp thì có một vài vấn đề còn chưa hiểu về nó. Còn đối với những người.