Vốn ngoại đổ vào chứng khoán xô đổ kỷ lục năm 2008

Lũy kế 6 tháng, giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên 2 sàn đã đạt 9.200 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 6 tháng đầu năm 2017, kỷ lục hút hút gần 8.000 tỷ đồng sau 7 tháng năm 2008 đã bị xô đổ.

Theo thống kê, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh mua ròng trong tháng 6/2017 trên cả 2 sàn HSX và HNX. Khối ngoại mua ròng trên HSX hơn 2.114 tỷ đồng trong khi phân phối ròng 67 tỷ đồng trên HNX. Việc phân phối ròng trên HNX chủ yếu bởi dòng dầu khí có 2 mã cổ phiếu là PVS và PGS.

Trên HSX, nhóm tài nguyên căn bản và nhóm thi công & VLXD được mua ròng nhiều nhất có giá trị lần lượt là 584 tỷ đồng và 417 tỷ đồng. Nhóm ngân hàng được mua ròng gần 400 tỷ đồng.

Những cổ phiếu được mua ròng vượt bậc là HPG (504 tỷ đồng), ROS (299 tỷ đồng), đa số do quỹ VNM ETF mua ở ngày tái cơ cấu danh mục quỹ, PLX (207 tỷ đồng)… Với sự hỗ trợ từ khối ngoại, PLX đã trở thành 1 trong một số cổ phiếu có tác động tích cực đến VN-Index nhiều nhất trong tháng vừa qua, thay cho sự tích lũy trở lại ở nhóm ngân hàng.

Trong danh sách mua ròng của nước ngoài, còn có E1VFVN30 có khối lượng mua ròng hơn 8,4 triệu đơn vị chứng chỉ quỹ, tương đương giá trị mua ròng dao động 104 tỷ đồng. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc khối ngoại mua ròng chứng chỉ quỹ ETF nhiều bởi thế cho thấy niềm tin vào phân khúc của khối này đang khá cao. Trong bối cảnh room nước ngoài ở một số cổ phiếu bluechips không thực sự nhiều đồng thời quá trình nới room còn tiến triển chậm cộng 2 quỹ ETFs ngoại có dấu hiệu làm việc chưa hiệu quả, E1VFVN30 là 1 chọn lọc thay thế khả dĩ cho nhà đầu tư nước ngoài.

Lũy kế 6 tháng, giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên 2 sàn đã đạt 9.200 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 6 tháng đầu năm 2017, kỷ lục gần 8.000 tỷ đồng sau 7 tháng năm 2008 đã bị xô đổ.

Nhìn vào một số giá trị mua/phân phối ròng trong 6 tháng qua, có thể thấy “khẩu vị” trong năm nay của nhà đầu tư nước ngoài là cổ phiếu nhóm hàng tiêu dùng và thi công, cơ sở hạ tầng và một số nhóm ngành liên quan.

Vốn ngoại đổ vào chứng khoán xô đổ kỷ lục năm 2008 - 1

Hoạt động mua/phân phối ròng của NĐTNN trên hai sàn trong 6 tháng đầu năm 2017.

Xét về một số quỹ ETFs nước ngoài, trong tháng Sáu vừa qua đã diễn ra đợt tái cơ cấu của 2 quỹ này. Db x-trackers FTSE Vietnam ETF đã loại NT2, BVH, HAG và thêm vào NVL, STB trong khi VanEck Vectors Vietnam ETF (tạm viết tắt VNM ETF) thêm ROS và loại 2 cổ phiếu dầu khí là PVD và PVS.

Tháng 6 cũng chứng kiến diễn biến trái chiều của 2 quỹ ETFs ngoại khi VNM ETF nạp ròng 7,3 triệu USD trong khi FTSE ETF rút ròng 2,5 triệu USD. Lũy kế 6 tháng, VNM ETF nạp ròng 9,5 triệu USD còn FTSE ETF bị rút ròng 37,3 triệu USD. Tính chung lại, thông qua 2 quỹ ETFs, khối ngoại đã rút ròng 27,8 triệu USD tính từ đầu năm đến cuối tháng Sáu vừa qua, tương đương dao động 633 tỷ đồng.

Trong 1 diễn biến có liên quan, dự trữ ngoại hối của Việt Nam cũng đã đạt mức kỷ lục 42 tỷ USD, theo ra mắt của Thống đốc NHNN. Như vậy, dự trữ ngoại hối Việt Nam 6 tháng đầu năm đã tăng thêm 1 tỷ USD, mức tăng mặc dù thấp nhưng là đáng khích lệ trong bối cảnh Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê Masteri Thảo Điền

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở quận 2 thì click ở đấy Căn hộ quận 2

Đất ngoại thành Hà Nội sốt tại mồm 'cò'

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea) một vàih đây không lâu nhận định trong báo cáo diễn biến phân khúc BĐS: Đất thổ cư Đông Anh (Hà Nội) tăng đến 70%. Thông tin này ít nhiều đã góp phần làm nhiễu loạn phân khúc. Tuy nhiên, theo nghiên.

Choáng với ngành công nghiệp nuôi cá sấu ở Thái Lan

Đáp ứng nhu cầu của phân khúc, càng ngày càng nhiều 1 số trang trại nuôi cá sấu mọc lên như nấm ở Thái Lan. Thái Lan được biết đến là quốc gia có 1 số trang trại nuôi cá sấu lớn nhất địa cầu. Theo số liệu từ Cục.

Giá vàng hôm nay 6/7: Tăng nhẹ theo thế giới

Giá vàng hôm nay (6/7) trong nước có phiên tăng nhẹ theo giá vàng địa cầu. Giá vàng hôm nay (6/7) trong nước có phiên tăng nhẹ theo giá vàng địa cầu. Cụ thể, thời điểm 8h30 ở Hà Nội, Công ty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC hôm.

Thi công ống gió tròn bằng tôn kẽm giá rẻ tại TpHCM

Việc lắp đặt hệ thống hút bụi, thông gió đầy đủ là ưu tiên hàng đầu của một nhà xưởng, một shop lớn, thậm chí ngay cả những cửa hàng nhỏ dù các dụng cụ, máy móc được cấu tạo bằng gỗ, nhựa plastic hay vật liệu composite. Hệ thống.

Kỹ thuật thiết kế hệ thống chống sét cho cao ốc

Sét được chia thành sét đánh trực tiếp, sét đánh thứ cấp. Sét đánh thứ cấp có 2 loại là sét đánh lan truyền và sét đánh cảm ứng (khi sét đánh luồng sét sẽ đánh lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp,.