“Vài năm tới khó mà đẩy giá nhà lên được”

Thị trường bất động sản trong năm qua đã có những khởi sắc nhất định. Tuy nhiên, cho đến thời điểm cuối 2014, nguồn cung trên thị trường bất động sản vẫn còn lớn, dự án còn nhiều, thậm chí nhiều dự án còn ế ẩm, tồn kho cao.

Trong bối cảnh đó, việc chúng ta cho người nước ngoài mua nhà là một động thái phù hợp cả về chủ trương và thời điểm.

Các nước khác cũng đều cởi mở trong việc cho người nước ngoài mua nhà. Ở châu Á hiện nay chỉ duy nhất còn Lào là quốc gia còn lấn cấn chuyện cho người nước ngoài đứng tên sở hữu nhà ở, còn lại không nước nào khắt khe việc này cả.

Những quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc cũng khá thoải mái trong việc cho người nước ngoài mua nhà.

Hiện hầu hết các nước trên thế giới, chỗ nào cũng có khu cho người nước ngoài tập trung sinh sống. Nhưng Việt Nam hiện nay hầu như chưa có khu nào. Kinh tế càng phát triển thì càng phải giao thương, qua đó tạo được nét văn hoá của từng khu, của từng quốc gia.

Trong khi đó, người Việt sinh sống tại các nước khác cũng ngày một tăng lên, hình thành nhiều khu người Việt khá đông đúc và tạo được bản sắc riêng cho Việt Nam cũng như chính nước đó.

Tôi chỉ đơn cử như việc cho nhà đầu tư nước ngoài mở casino tại Việt Nam sẽ mang lại vô số lợi ích cho nền kinh tế, nhưng chúng ta sợ không quản lý được nên đã cấm trong hàng chục năm nay.

Vừa qua, cũng có một số có ý kiến cho rằng, “mở cửa cho người nước ngoài mua nhà sẽ vô tình tước đi quyền lợi của người dân trong nước, đặc biệt là tầng lớp thu nhập trung bình – thấp vì giá sẽ tăng lên”, tuy nhiên tôi cho rằng, không thể xảy ra chuyện đó.

Bởi cầu tăng thì tiêu thụ tăng là điều có thể khẳng định, còn giá thì không thể nói trước được gì vì nó phải theo thị trường. Không cứ người nước ngoài vào thì giá lại tăng.

Thực tế giá bất động sản hiện nay vẫn đang cứ “bình bình”, và trong vài ba năm nữa cũng khó mà đẩy lên được, dù là khách quan hay chủ ý của ai đó.

Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc các doanh nghiệp chủ đầu tư, các doanh nghiệp làm dịch vụ bất động sản cũng như toàn thể cộng đồng doanh nghiệp một năm mới gặt hái được nhiều thành công, chúc trong năm nay mọi doanh nghiệp bất động sản “xả” được hết hàng tồn kho, sản phẩm mới ra đến đâu hết đến đó.

Đặc biệt, các doanh nghiệp bất động sản phải nỗ lực hơn nữa trong việc tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng, hạ giá bán bất động sản về mức hợp lý nhất để mọi người dân có nhu cầu đều có thể tiếp cận được nhà ở trong khả năng của mình.

* Tác giả là Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu

Tại sao chọn inox V đúc 304 cập nhật hàng ngày

chúng tôi chuyên cung cấp và phân sỉ lẻ số lượng lớn inox v đúc 304 và ống inox hàn 304 316 310S 312 , Sản phẩm chất lượng đã được kiểm định ống được sản xuất từ thép không gỉ , hình thành từ cán lạnh cho bề mặt.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công nội thất khách sạn ăn uống

Phòng hội nghị, phòng đại tiệc là một không gian chung, cần phải có không gian lớn, thiết kế sang trọng, bóng bẩy, thanh lịch và cao cấp. Với bố cục chặt chẽ, vật liệu hiện đại và màu sắc sử dụng thanh lịch sang trọng… mang đến một không.

Novaworld Hồ Tràm dự án đất nền tiện nghi sát trung tâm

Dấu ấn mà đất nền nhà phố và biệt thự Novaworld Hồ Tràm Novaland tạo nên không dễ làm chỉ là những căn với tầm view hồ trực diện hay không gian xanh, mà chính là sự tràn ngập và hiện diện của màu xanh dương mặt nước trong mỗi.

Khu dự án flc sa đéc cao cấp lý tưởng sát trung tâm

flc sa đéc Cao Lãnh tọa lạc tại khu vực trung tâm của KĐT Đồng Tháp khiến cho hạ tầng cơ sở tại nơi đây khá hoàn thiện. Không gian sôi nổi, náo nhiệt được FLC Group nghiên cứu kỹ và tích hợp nhiều tiện ích phục vụ các hoạt.