Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có thu nhập bao nhiêu năm 14 tuổi?

Ngay từ năm 14 tuổi, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã kiếm được lợi nhuận từ 1 vài khoản đầu tư.

Không phải ngẫu nhiên mà Warren Buffett được mệnh danh là “nhà huyền thoại đầu tư”. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình và tích lũy tài sản ngay từ khi còn là 1 thiếu niên.

Con các con phố trở thành 1 trong các người giàu nhất địa cầu của Warren bắt đầu từ năm 1944. Khi đấy, ông làm nhân viên giao báo ở vùng tây bắc Washington, D.C. Tất cả đều được ghi lại tỉ mỉ thông qua bản khai thuế của Warren.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có lương bao nhiêu năm 14 tuổi? - 1

Tỷ phú Warren Buffett

Các tờ khai thuế cho thấy, tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu Warren đã kiếm được 592,5 USD vào năm 1944 và phải nộp 7 USD tiền thuế cho khoản lương đấy. Ngoài ra, ông cho biết mình kiếm được 228 USD từ tiền lãi và cổ tức.

Quy đổi theo giá trị của đồng USD giai đoạn này, số tiền mà Warren kiếm được năm 14 tuổi tương đương có 8.221,18 USD và 3.163,59 USD (từ 1 vài nguồn đầu tư). Đây là số tiền không hề nhỏ đối có 1 cậu thiếu niên 14 tuổi.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có lương bao nhiêu năm 14 tuổi? - 2

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có lương bao nhiêu năm 14 tuổi? - 3

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có lương bao nhiêu năm 14 tuổi? - 4

Tờ khai thuế năm 14 tuổi của Warren Buffett

Ngoài ra, tờ kê khai thuế cũng cho thấy bản tính cẩn trọng, tỉ mỉ của huyền thoại đầu tư. Cậu thiếu niên 14 tuổi Warren không chỉ kê khai số tiền kiếm được mà còn ghi lại cả các khoản kinh phí liên quan, bao gồm 10 USD tiền sửa đồng hồ và 35 USD cho “xe đạp và 1 vài khoản tiêu vặt khác”.

Mặc dù đang có tổng tài sản lên tới hơn 75 tỷ USD nhưng tỷ phú Warren đã gây bất ngờ cho rất nhiều người khi vẫn giữ các vật tưởng như vô giá trị. Hành động ra mắt 1 vài bản khai thuế, kể cả bản Thứ nhất trong cuộc đời mình hồi năm 1944 của Warren như 1 lời đáp trả cáo buộc của Tổng thống Donald Trump rằng ông được khấu trừ thuế quá nhiều nhờ dùng carryforward (kết chuyển lỗ thuế ngược về trước).

Warren khẳng định: “ Từ năm 1944 tới nay, tôi đều nộp thuế lương hằng năm, dù năm Thứ nhất chỉ có 7 USD. Tôi vẫn còn lưu bản sao của cả 72 tờ khai thuế và chẳng có cái nào trong số đấy sử dụng carryforward”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê Masteri Thảo Điền

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở quận 2 thì click ở đấy Căn hộ quận 2

0913.756.339