Tân Hoàng Minh tính đặt lại tên “thuần Việt” cho các dự án

Tiếp thu những phản hồi của dư luận và khách hàng, tới đây Tân Hoàng Minh sẽ cân nhắc việc đổi tên các dự án bất động sản của mình từ tên nước ngoài thành tên “thuần Việt”.

Đây là khẳng định từ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh Trần Như Trung với VnEconomy, tại buổi họp báo công bố kế hoạch phát triển các dự án của doanh nghiệp này, sáng 2/12.

Đại diện Tân Hoàng Minh cho hay, sau một thời gian bị chậm tiến độ do vướng mắc về giấy tờ, thủ tục, tới đây hầu hết các dự án của tập đoàn này sẽ được tiếp tục triển khai sau khi được Hà Nội và các cơ quan quản lý cấp phép quy hoạch hoặc phương án mặt bằng, kiến trúc.

Đối với dự án D’.Le pont D’or – Hoàng Cầu, bao gồm 308 căn hộ hiện đang hoàn tất tầng hầm 1 và thi công tầng hầm 2.

Dự án D’. San Raffles – Hai Bà Trưng, Hàng Bài, là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang. Tuy nhiên, sau 7 năm khởi động, đến tháng 4 vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội mới cấp giấy phép quy hoạch cho dự án này. Dự kiến Tân Hoàng Minh sẽ khởi công dự án này trong quý 2/2015.

Đối với dự án D’.Le Roi Soleil – Quảng An (phố Đặng Thai Mai, Tây Hồ), đây cũng là tổ hợp căn hộ, dịch vụ cao 25 tầng với 2 tòa tháp căn hộ và 1 tòa tháp dịch vụ. Dự án này bị đình trệ cũng do đến tháng 3/2014 mới được cấp giấy phép “chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ”, sau 5 năm theo đuổi.

Dự án này cũng dự kiến được khởi công vào đầu quý 2/2015.

Riêng đối với dự án đình đám D’.Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên cao 27 tầng hiên đã xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện.

Trước thông tin cho rằng, dự án này “quá ế” do giá bán cao, khiến chủ đầu tư đang tính toán chuyển đổi công năng sang làm khách sạn, đại diện Tân Hoàng Minh nói “không có chuyện đó”.

“Hầu hết các khu đất của chúng tôi đều thuộc vị trí đắc địa, thuộc khu vực trung tâm của Hà Nội, nên chắc chắn chúng tôi sẽ đầu tư các dự án cao cấp, hạng sang. Phân khúc này vẫn có thị trường riêng của nói”, lãnh đạo Tân Hoàng Minh khẳng định.

Đáng chú ý, trước câu hỏi của báo chí rằng Tân Hoàng Minh đang lên kế hoạch thâu tóm một khu đất trên phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), lãnh đạo Tân Hoàng Minh không trả lời thẳng câu hỏi mà chỉ nói rằng “chúng tôi rất quan tâm đến dự án đó”.

Trong khi đó, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh Trần Hồng Sơn chia sẻ “rất mong sẽ được thông tin tới báo giới khi các thủ tục, hồ sơ về dự án trên hoàn tất”.

80 triệu USD xây ngôi nhà Đức tại TPHCM

80 triệu USD xây ngôi nhà Đức tại TPHCM Tại cuộc trao đổi với báo chí về các chương trình diễn ra cuối năm nay và các hoạt động hướng tới 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức năm 2015, ông Hans-Dieter Stell, Tổng lãnh sự.

Bờ biển “vàng” Đà Nẵng tràn ngập dự án bỏ hoang

. Đối với các dự án ven biển đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đã ký cam kết tiến độ triển khai thực hiện dự án nhưng không triển khai, triển khai chậm, gồm dự án Khu du lịch Nam Phát, dự án khu du lịch ven biển.

Chung cư giá rẻ Vincity sắp ra mắt thị trường

Chung cư Vincity – Bạn đang tìm cho mình một căn hộ có những tiện ích căn hộ cao cấp, một không gian thanh bình và thoáng đãng? Bạn muốn tìm kiếm bầu không khí ở lành bất tận, sống gần thiên nhiên với hoa lá, cỏ cây? Đây là.