Ông chủ nghi cháy tại Hoa Binh Green City là do “phá hoại”

Trao đổi với báo chí chiều 8/12, ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình – chủ đầu tư dự án Hoa Binh Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội – cho hay vào khoảng 6h sáng ngày 5/12, một vụ cháy đã xảy ra tại Hoa Binh Green City, bắt nguồn từ hộp kỹ thuật tầng 3 và 4, thuộc khu trung tâm thương mại đang thi công của toà nhà A.Tuy nhiên, đám cháy giới hạn trong phòng kỹ thuật rộng chừng 10 m2 của hai tầng, khói đen có tràn ra bên ngoài lan can của khu vực này.

Điều đáng nói, theo ông Đường, cả hai hộp kỹ thuật này tại thời điểm đó đã được cắt điện, vì đang trong quá trình thi công hoàn thiện khu trung tâm thương mại. Do đó, nguyên nhân chập điện đã được chủ đầu tư loại bỏ.

Theo ông Đường, ngay cả trong trường hợp hộp kỹ thuật có điện thì cũng không thể xảy ra chập điện, vì tất cả đều được trang bị các thiết bị cắt mạch, cầu chì hiện đại, hệ thống cáp điện chất lượng cao, đề phòng xảy ra chập điện.

“Đến 99%, thậm chí là 100% không thể cháy từ nguyên nhân điện. Hơn nữa, kết quả kiểm tra bước đầu của chúng tôi cho thấy cháy xuất phát từ hệ thống dây thông tin liên lạc, truyền hình cáp”, ông Đường nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hoà Bình cũng thừa nhận, doanh nghiệp này đã sơ suất khi chỉ mấy hôm trước đã cho rút bớt một số bảo vệ tại các tầng đang thi công của trung tâm thương mại.

Ông Đường nói: “Rất có thể việc này đã vô tình tạo cơ hội cho một số đối tượng nào đó cố tình phá hoại chúng tôi”.

Liên quan đến thông tin bảo vệ toà nhà phải đi đập cửa từng căn hộ khi có sự cố cháy, ông Đường cho biết, đó là điều tất yếu vì dự án vẫn đang trong quá trình thi công, hoàn thiện, nên hệ thống báo cháy có trang bị cho toàn toà nhà nhưng không được bật lên.

Trả lời câu hỏi của báo giới về thiệt hại sau vụ cháy, lãnh đạo Hoà Bình cho biết, không có thiệt hại về người. Chỉ có 2 bảo vệ và 1 cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị ngạt khói, nhưng cũng đã bình phục trong chiều cùng ngày.

“Hiện cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy. Chúng tôi cũng nghi ngờ có kẻ bên ngoài phá hoại, vì trung tâm thương mại rộng 25.000 m2 này khi đi vào hoạt động miễn phí hoàn toàn sẽ có ảnh hưởng khá lớn”, ông Đường nói.

Cũng vì sự cố cháy hôm 5/12, do đó Tổng giám đốc Hoà Bình cho biết, thay vì khai trương trước Tết Dương lịch 2015, dự án trung tâm thương mại miễn phí V+ sẽ phải lùi khai trương vào khoảng giữa tháng 1/2015.

Hiện đã có hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ đăng ký tham gia mặt bằng tại trung tâm thương mại miễn phí đầu tiên này.

Trước đó, theo thông báo của Hoà Bình, tất cả các doanh nghiệp Việt khi đăng ký vào trung tâm thương mại V+ sẽ được miễn phí hoàn toàn, với điều kiện phải là doanh nghiệp sản xuất trong nước và chịu sự khống chế của chủ đầu tư về mức lợi nhuận ròng không quá 15%.

Căn hộ HausBelo Ez Land # vị trí có gì đặc biệt

HausBelo là dự án căn hộ mới của EZ LAND với vốn đầu tư vững mạnh và đặc biệt những tiện ích mà dự án này sở hữu đã giúp thị trường quận 9 trở nên sôi động hơn. Mộto trng những yếu tố làm nên sự khác biệt của.

Vốn cho cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đội gần gấp đôi

Kiến nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vừa được Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương. Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, tổng mức đầu tư của dự án này được phê duyệt năm 2007 là.

Điểm cuốn hút của Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden.

Can ho Ha Do Centrosa Garden Thị trường bất động sản TPHCM đang rất náo nhiệt với hàng loạt các dự án có giá trị đầu tư cao và lợi nhuận lôi cuốn. Trong đó phải kể đến sức lan toả của dự án tại trung tâm TPHCM là Hà.

Ai được chỉ định thầu dự án cảng Phú Quốc?

Tuần trước, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của lãnh đạo Chính phủ về việc đồng ý với đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Kiên Giang về việc áp dụng hình thức chỉ định thầu để thực hiện dự.