Khó xảy ra ‘bong bóng’ bất động sản

. Trong đó, thị trường sơ cấp có khoảng 26. 000 căn hộ, tăng đáng kể 27% theo quý và 72% theo năm. Cũng trong quý 2/2015 có khoảng 5. 000 căn hộ được hấp thụ, tăng 17% theo quý và 96% theo năm. Đặc biệt, thị trường không hề có bóng dáng đầu cơ theo hình thức mua nhà rồi sang tay ngay để kiếm lời, bởi vì khách hàng đã có khá nhiều thông tin để so sánh nên rất cân nhắc khi mua nhà. Quý 2/2015 có 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9. 700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý nhưng lại tăng 2 điểm phần trăm theo năm

Ngày 8/7, Công ty Savills Việt Nam đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM quý 2/2015. Theo đó, nguồn cung bất động sản hiện nay là rất lớn, tuy nhiên, đi kèm với khả năng hấp thụ tốt nên sẽ khó tạo ra tình trạng “bong bóng ” BĐS trong thời gian tới.

Quý 2/2015 có 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9.700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Đây cũng là quý có số lượng nguồn cung căn hộ mới nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong đó, thị trường sơ cấp có khoảng 26.000 căn hộ, tăng đáng kể 27% theo quý và 72% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý nhưng lại tăng 2 điểm phần trăm theo năm.

Cũng trong quý 2/2015 có khoảng 5.000 căn hộ được hấp thụ, tăng 17% theo quý và 96% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010 đến nay.

Như vậy, có thể thấy nguồn cung tuy lớn nhưng khả năng hấp thụ trên thị trường từng quý cũng đang tăng rất tốt. Nhà đầu tư hiện nay biết chọn lựa phân khúc nhà ở phù hợp để đầu tư, đi kèm với nhiều chính sách khuyến mãi khá tốt. Từ đó, khách hàng có nhiều sản phẩm nhà ở để chọn lựa mua ở hoặc cho thuê lại sau này. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu ở thực tăng mạnh bởi lãi suất cho vay cạnh tranh và các chương trình thanh toán hấp dẫn. Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lại tự tin hơn về tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao tại TP.HCM đã giúp cho tính thanh khoản và lượng giao dịch thành công tăng mạnh.

Cũng theo đánh giá của Savills có trên 50% người được hỏi trả lời rằng thị trường BĐS Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ và đây là thời điểm tốt nhất để mua nhà và đầu tư. Đặc biệt, thị trường không hề có bóng dáng đầu cơ theo hình thức mua nhà rồi sang tay ngay để kiếm lời, bởi vì khách hàng đã có khá nhiều thông tin để so sánh nên rất cân nhắc khi mua nhà. Ngoài ra, giá nhà hiện nay khá hợp lý với đại bộ phận người dân, nhà ở có nhiều diện tích phù hợp theo nhu cầu; hệ thống cơ sở hạ tầng từ đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không đang được TP.HCM gấp rút đầu tư; chính sách tài chính thông thoáng với mức lãi suất cho vay thấp, chi phí sử dụng vốn cũng khá thấp. Theo Thanh Thanh/Báo Công thương

Đón đầu thị trường BĐS Đông Sài Gòn

(Xây dựng) – Định hướng quy hoạch trở thành trung tâm khoa học công nghệ – trí thức – du lịch và là cửa ngõ phía đông của TPHCM.


Khu dự án Masteri An Phú uy tín chất lượng nằm trung tâm

Masteri An Phú đang làm sóng gió thị trường nhà đất TPHCM với những căn hộ chung cư với sự sang trọng, đẳng cấp bậc nhất mà còn là đích đến cuối cùng gửi gắm cuộc sống của giới thượng lưu. căn hộ cao cấp Masteri An Phú uy tín.

Tính thông dụng của gạch bông gió mỹ thuật

gạch bông gió mỹ thuật trở nên phổ biến đó là vì chúng có nhiều kiểu mẫu thiết kế và màu sắc tuyệt đẹp có sẵn. Với các hỗn hợp tạo màu tự nhiên được sử dụng trong quá trình sản xuất giúp người thợ có thể kết hợp với.

Môi giới địa ốc, khi “Tây” hết thiêng

Buổi tiệc tất niên khá hoành tráng của một doanh nghiệp môi giới bất động sản gần đây đã ít nhiều lột tả được bức tranh đang sáng hơn của thị trường bất động sản. Doanh nghiệp này cho biết đã thực hiện thành công hơn 500 giao dịch trong.