Khó xảy ra ‘bong bóng’ bất động sản

. Trong đó, thị trường sơ cấp có khoảng 26. 000 căn hộ, tăng đáng kể 27% theo quý và 72% theo năm. Cũng trong quý 2/2015 có khoảng 5. 000 căn hộ được hấp thụ, tăng 17% theo quý và 96% theo năm. Đặc biệt, thị trường không hề có bóng dáng đầu cơ theo hình thức mua nhà rồi sang tay ngay để kiếm lời, bởi vì khách hàng đã có khá nhiều thông tin để so sánh nên rất cân nhắc khi mua nhà. Quý 2/2015 có 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9. 700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý nhưng lại tăng 2 điểm phần trăm theo năm

Ngày 8/7, Công ty Savills Việt Nam đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM quý 2/2015. Theo đó, nguồn cung bất động sản hiện nay là rất lớn, tuy nhiên, đi kèm với khả năng hấp thụ tốt nên sẽ khó tạo ra tình trạng “bong bóng ” BĐS trong thời gian tới.

Quý 2/2015 có 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9.700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Đây cũng là quý có số lượng nguồn cung căn hộ mới nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong đó, thị trường sơ cấp có khoảng 26.000 căn hộ, tăng đáng kể 27% theo quý và 72% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý nhưng lại tăng 2 điểm phần trăm theo năm.

Cũng trong quý 2/2015 có khoảng 5.000 căn hộ được hấp thụ, tăng 17% theo quý và 96% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010 đến nay.

Như vậy, có thể thấy nguồn cung tuy lớn nhưng khả năng hấp thụ trên thị trường từng quý cũng đang tăng rất tốt. Nhà đầu tư hiện nay biết chọn lựa phân khúc nhà ở phù hợp để đầu tư, đi kèm với nhiều chính sách khuyến mãi khá tốt. Từ đó, khách hàng có nhiều sản phẩm nhà ở để chọn lựa mua ở hoặc cho thuê lại sau này. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu ở thực tăng mạnh bởi lãi suất cho vay cạnh tranh và các chương trình thanh toán hấp dẫn. Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lại tự tin hơn về tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao tại TP.HCM đã giúp cho tính thanh khoản và lượng giao dịch thành công tăng mạnh.

Cũng theo đánh giá của Savills có trên 50% người được hỏi trả lời rằng thị trường BĐS Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ và đây là thời điểm tốt nhất để mua nhà và đầu tư. Đặc biệt, thị trường không hề có bóng dáng đầu cơ theo hình thức mua nhà rồi sang tay ngay để kiếm lời, bởi vì khách hàng đã có khá nhiều thông tin để so sánh nên rất cân nhắc khi mua nhà. Ngoài ra, giá nhà hiện nay khá hợp lý với đại bộ phận người dân, nhà ở có nhiều diện tích phù hợp theo nhu cầu; hệ thống cơ sở hạ tầng từ đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không đang được TP.HCM gấp rút đầu tư; chính sách tài chính thông thoáng với mức lãi suất cho vay thấp, chi phí sử dụng vốn cũng khá thấp. Theo Thanh Thanh/Báo Công thương

Đón đầu thị trường BĐS Đông Sài Gòn

(Xây dựng) – Định hướng quy hoạch trở thành trung tâm khoa học công nghệ – trí thức – du lịch và là cửa ngõ phía đông của TPHCM.


Dự án Saigon Gateway Đất Xanh tuyệt tác hoàn mỹ

Là dự án cao cấp, du an Saigon Gateway Dat Xanh là dự án mong muốn đem đếm những nơi an cư lý tưởng cho những ai có thu nhập ổn định. Dự án nằm tại khu vực trung tâm của quận 9 – mặt tiền đường Song Hành. Dự.

Thông tin về dự án Sonasea Villas and Resorts Phú Quốc

Sonasea Villas Phú Quốc là dự án khu du lịch do tập đoàn CEO- GROUP quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng công trình. Đây là một khu trung tâm dịch vụ du lịch cao cấp với các hình thức du lịch đa dạng như: du.

Những lý do nên đầu tư biệt thự Cam Ranh

Là vùng đất thiên phú về những danh thắng đẹp biệt thự biển Cam Ranh thu hút hàng triệu lượt khách tham quan và đầu tư tại dự án. Tọa lạc tại mảnh đất thiên phú khi sở hữu địa thế không thể đắc địa hơn, Cam Ranh thu hút.

Sun Group trở thành nhà đầu tư xây sân bay Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có kết luận về quy hoạch chi tiết và phương án khởi công dự án cảng hàng không Quảng Ninh. Theo đó, sau khi trao đổi với các sở ngành, huyện Vân Đồn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã quyết định lễ khởi công dự.