Đang hình thành khu đô thị hiện đại tại Quận 2, TPHCM

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ và lan tỏa của mạng lưới hạ tầng giao thông và đô thị, khu Đông TP.HCM được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị mới, hiện đại, văn minh bậc nhất của thành phố.

Mô hình nhà ở hiện đại cao tầng đang là xu thế phát triển trên địa bàn Quận 2, đặc biệt tại các khu dọc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, Xa lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông – Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn,… dự báo làm thay đổi cấu trúc đô thị, thu hút đầu tư lớn trong những năm sắp tới. Chính sự bứt phá của hạ tầng tại Q.2 giúp địa ốc khu vực này đang trở thành điểm đến hấp dẫn.

 

can ho masteri thao dienMasteri Thảo Điền

Hàng loạt những công trình hạ tầng trọng điểm đang được triển khai song song với những dự án bất động sản lớn tại đây. Chỉ trong vòng mấy năm qua, các dự án giao thông lớn liên quan với Q. 2 như: Đại lộ Đông Tây, đường hầm Thủ Thiêm, dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng cùng với tuyến Metro đầu tiên tại TP.HCM, đường vành đai phía Đông nối với cầu Phú Mỹ đang được triển khai ồ ạt. Đến nay, nhiều dự án tầm cỡ đã hoàn thành, như hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, Đại lộ Mai Chí Thọ, đường Võ Văn Kiệt giúp rút ngắn thời gian đi từ quận 2 tới quận 1 còn 10-15 phút.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã lựa chọn Q. 2 để phát triển dự án, trong đó có thể kể tới các dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú-An Khánh, biệt thự ven sông Sài Gòn và đáng chú ý là dự án khu căn hộ Masteri Thảo Điền với sự hợp tác của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, tài chính như Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và chủ đầu tư công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền.

Đặc biệt, không chỉ thu hút lớp cư dân giàu có, với tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên đã được khởi công, khu vực Q.2 cũng đang dần trở thành lựa chọn của một tầng lớp cư dân trẻ, năng động, yêu thích cuộc sống hiện đại. Trong thời gian tới, tuyến Metro được đánh giá là công trình hạ tầng có sức ảnh hưởng lớn tới sự chuyển dịch của phát triển đô thị tại TP.HCM cũng như giá trị của bất động sản.

Một khách hàng mua căn hộ tại dự án Masteri Thảo Điền – khu chung cư cao cấp quận 2 là anh Bùi Quốc Tuấn cho biết việc dự án này kết nối trực tiếp với nhà ga Metro số 7 (ga An Phú) của tuyến Metro số 1 là yếu tố tác động lớn tới quyết định đầu tư của anh: “Xét các căn hộ cao cấp hiện nay có một số dự án khác trong khu vực. Tuy nhiên, tôi lựa chọn tìm mua căn hộ tại dự án có nhà ga tàu điện ngầm Metro, sau này đi lại sinh sống đều thuận tiện. Ngay cả nếu muốn nhượng lại cũng dễ hơn nhiều các khu vực khác”.

Một yếu tố khác định hình nên khu đô thị hiện đại tại Q.2 là các dự án không chỉ đáp ứng công năng mà còn là kiến trúc cảnh quan nổi bật. Xu hướng chung đang dần được đánh giá là thế mạnh của các dự án ngày nay chính là cảnh quan xanh, đáp ứng yêu cầu về không gian sống trong lành, hài hòa với thiên nhiên. Nhiều chủ dự án cho biết, các dự án có nét độc đáo về vị trí, thiết kế và cảnh quang môi trường sẽ là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản thông minh.

Tham quan dự án khu căn hộ Masteri Thảo Điền, phóng viên được nhiều khách hàng cho biết họ bị chinh phục hoàn toàn bởi không gian mở ngập tràn màu xanh mát với hồ điều hòa rộng gần 3.500m2 và công viên xanh rộng gần 6.000m2. Dành hơn 60% diện tích cho những lợi ích “xanh“, khu  chung cư cao cấp quận 2 – Masteri Thảo Điền đã tạo được điểm nhấn bứt phá riêng so với các dự án cùng khu vực và đang là lựa chọn cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt, áp lực và muốn tìm kiếm một không gian sống thoáng mát, trong lành nhưng không cách xa trung tâm và hoàn toàn thuận lợi về giao thông.

Cùng với những tín hiệu khởi sắc của thị trường, các dự án đang rầm rộ triển khai tại Q. 2 với quy hoạch phát triển đô thị hoàn chỉnh đang tiếp thêm sức sống cho khu đô thị mới, hứa hẹn đưa Q.2 trở thành chốn an cư lý tưởng cho một cộng đồng dân cư hiện đại và văn minh.

hotline