Có 5 tỷ: Bỏ căn hộ nội đô mua biệt thự 100m2

. Mức giá của chung cư và đất thổ cư thấp từ 20-30 triệu đồng/m2, nhất là khi tại nhiều dự án, diện tích nhà liền kề thường lớn, tối thiểu khoảng 75 m2/suất trở lên và biệt thự cũng từ khoảng trên 120 m2/căn. Theo tính toán của một nhà đầu tư, căn hộ khoảng 100m2 tại dự án ở Hà Nội cho khách Nhật Bản thuê với mức giá khoảng 1. 400 USD/tháng, thì lợi tức đạt được khoảng 7%. Một trong những giải pháp mà nhiều nhà giàu đưa ra là ở biệt thự ven đô và mua chung cư cao cấp để cho thuê đang là một hướng đầu tư của giới nhà giàu. Hay chủ đầu tư khu đô thị ParkCity Hanoi cũng quyết định đầu tư hơn 200 tỷ đồng để xây dựng khu tiện ích ParkCity Club. Các dự án biệt thự đang được nhiều người quan tâm là Vinhomes Riverside (quận Long Biên), Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai), Parkcity (quận Hà Đông) ở phân khúc cao cấp

Có khoảng 5 tỷ đồng định mua nhà nhưng điều mà anh Hùng (trưởng phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu ở Hà Nội) đang phân vân lựa chọn giữa mua Căn hộ cao cấp ở trung tâm hay biệt thự ven thành phố.

Cao cấp nhưng ngao ngán ở nội đô

Theo tính toán của anh Hùng, nếu muốn mua một Căn hộ chung cư cao cấp thì nay có khá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, điều khiến chung cư cao cấp hiện bị mất điểm trong mắt người mua nhà nhà là việc quản lý dự án với nhiều bất cập, như phí dịch vụ, chất lượng nhà cũng như việc ở nội đô chịu tác động tiêu cực từ môi trường và vấn đề giao thông.

Một vấn đề khác khiến người mua nhà đang ngao ngán là giá chung cư cao cấp mấy tháng qua liên tục “nhảy múa” do chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện chiến lược bán hàng theo số lượng nhỏ giọt và tăng dần sau mỗi lần mở bán. Tiền chênh đã xuất hiện ở một số dự án phần nào gây tâm lý ức chế cho người mua nhà.

Ra ven đô ở biệt thự là xu hướng nhiều người lựa chọn

Trong khi đó, các dự án biệt thự ven đô đang được chào bán trên thị trường với mức giá khá mềm cùng với nhiều ưu đãi lớn. Đặc biệt, chủ đầu tư các dự án này mạnh tay đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giáo dục, vui chơi giải trí đồng bộ. Giá biệt thự ven đô thường được chủ đầu tư xây dựng mức giá minh bạch và ổn định. Đây có thể coi là ưu thế cạnh tranh đầu tiên của phân khúc này trên khía cạnh thể hiện sự tôn trọng đối tác là khách mua nhà.

Thực tế, nhiều trường hợp có điều kiện như anh Hùng vẫn đang lấn bấn trong việc lựa chọn một chỗ an cư. Nếu như trước kia, với khoản tiền này, anh Hùng sẽ chọn ngay chung cư cao cấp, nhưng giờ anh có thể mua được một căn biệt thự ven đô rộng rãi và đẹp hơn nhiều.

Lựa chọn nào khi mua nhà?

Theo Savills VN, chung cư nội đô và biệt thự liền kề đang có sự cạnh tranh gay gắt. Mức giá của chung cư và đất thổ cư thấp từ 20-30 triệu đồng/m2, nhất là khi tại nhiều dự án, diện tích nhà liền kề thường lớn, tối thiểu khoảng 75 m2/suất trở lên và biệt thự cũng từ khoảng trên 120 m2/căn. Đây cũng chính là lý do nhiều chủ đầu tư chưa muốn vội vã tung hàng.

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Việt Nam, nhận định giá chào trung bình của biệt thự giảm nhẹ, trong khi giá nhà liền kề tăng nhẹ đã khiến nhiều khách hàng cân nhắc khi mua nhà.

Các dự án biệt thự đang được nhiều người quan tâm là Vinhomes Riverside (quận Long Biên), Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai), Parkcity (quận Hà Đông) ở phân khúc cao cấp. Phân khúc giá mềm hơn thì có Lexington – Ao Sào (quận Hoàng Mai), dự án Westpoint (huyện Hoài Đức), dự án biệt thự Xuân Phương hay Đặng Xá của Viglacera.

Căn hộ cao cáp cũng có lợi thế riêng

Theo CBRE, các dự án biệt thự ven đô được mở bán vào thời điểm gần đây đều đạt tỷ lệ bán khá tốt nhờ uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ cung ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị, cùng dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Đơn cử dự án Ecopark, mới đây, trường đại học British University Vietnam chính thức khởi công tại dự án này. Hay chủ đầu tư khu đô thị ParkCity Hanoi cũng quyết định đầu tư hơn 200 tỷ đồng để xây dựng khu tiện ích ParkCity Club.

Một trong những giải pháp mà nhiều nhà giàu đưa ra là ở biệt thự ven đô và mua chung cư cao cấp để cho thuê đang là một hướng đầu tư của giới nhà giàu. Lợi tức từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM đang dao động ở mức 5% đến 8% – được xem như cao nhất nhì Đông Nam Á.

Theo tính toán của một nhà đầu tư, căn hộ khoảng 100m2 tại dự án ở Hà Nội cho khách Nhật Bản thuê với mức giá khoảng 1.300-1.400 USD/tháng, thì lợi tức đạt được khoảng 7%. Mức giá thuê này so với năm ngoái giảm khoảng 13%.

Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp đang mở bán tạo nên một nguồn cung lớn cho người mua nhà lựa chọn. Tuy nhiên, các dự án này đều đang thi công phải mất một thời gian nữa mới bàn giao nhà. Bênh cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận đem lại cũng có thể sẽ giảm đi trong thời gian tới bởi nguồn cung căn hộ mới ngày càng tăng cao.

Mặc dù thị trường bất động sản ấm lên và thanh khoản tốt hơn nhưng phân khúc biệt thự và nhà liền kề có giá trị lớn nên chỉ hướng đến đối tượng khách hàng nhất định, chiếm bộ phận nhỏ so với nhu cầu đại bộ phận dân cư. Theo Vietnamnet.vn

Bất động sản Nam Sài Gòn: Sức hút từ mô hình đô thị hiện đại

Nhờ nhiều công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng, thời gian qua, các thông tin về thị trường bất động sản khu Đông xuất hiện dồn dập, nhưng trên thực tế, khu Nam Sài Gòn vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng.


0913.756.339