Bất động sản nghỉ dưỡng: Trăm hoa đua nở

. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang, chủ đầu tư Dự án Làng Sen Việt Nam tại Long An cho biết, nắm bắt nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng của khách hàng, nên Dự án Làng Sen được thiết kế và quy hoạch không chỉ để ở, mà còn đạt tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của cư dân. Một chủ đầu tư phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gặt hái được nhiều thành công trong 20 năm qua, bất chấp thời gian trầm lắng của thị trường tiết lộ “Kinh doanh bất động sản tại Việt Nam phải nắm vững 2 nguyên tắc là tính toán của khách hàng và cơ chế của Nhà nước, còn thị trường chỉ là nhân tố xếp thứ 3. Với chính sách này, dù giá trị căn biệt thự tại dự án rất lớn, nhưng vẫn có nhiều khách hàng xuống tiền mua, bởi theo họ, không những thu được lợi nhuận lớn hơn lãi suất gửi tiết kiệm, mà còn được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí tại hệ thống khách sạn sang trọng của Vinpearl

Dù có mức đầu tư cao, nhưng hiện nay, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang hấp dẫn nhà đầu tư thứ cấp. Điều gì tạo nên sự hấp dẫn của phân khúc này?

bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm của nhiều người có tiền – Ảnh: Lê Toàn

Một chủ đầu tư phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gặt hái được nhiều thành công trong 20 năm qua, bất chấp thời gian trầm lắng của thị trường tiết lộ: “Kinh doanh bất động sản tại Việt Nam phải nắm vững 2 nguyên tắc là tính toán của khách hàng và cơ chế của Nhà nước, còn thị trường chỉ là nhân tố xếp thứ 3. Cùng một lượng tiền, nhưng mỗi người có cách tính khác nhau. Vấn đề là phải ‘đọc’ được cách tính của họ để đưa ra bài toán cho sản phẩm của mình”.

Trong chiến lược quảng bá của doanh nghiệp, vị này quán triệt nguyên tắc: “Phải nói ít hơn cái mà dự án có, tuyệt đối không được nói quá, bởi người có tiền là người thông minh”.

Nói đến bất động sản nghỉ dưỡng, hiện nay Phú Quốc đang trở thành điểm nóng, thu hút nhiều chủ đầu tư và cả các nhà đầu tư thứ cấp đổ tiền vào đây. Đến nay, Phú Quốc có 202 dự án bất động sản được chấp thuận đầu tư, với khoảng 8.000 héc-ta, tổng vốn đầu tư 144.000 tỷ đồng. Trong đó, có 21 dự án nghỉ dưỡng đã đưa vào sử dụng và 13 dự án bắt đầu triển khai với diện tích lên đến hơn 500 héc-ta.

Hiện Phú Quốc đang được đầu tư “rầm rộ” trên nhiều phương diện và được kỳ vọng trở thành “Đảo Ngọc” của Việt Nam trong tương lai không xa. Nhiều đại gia Việt Nam cũng nhận thấy Phú Quốc sẽ trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, nên đã đón đầu đổ tiền vào bất động sản nơi đây.

Kiểm soát tín dụng chặt chẽ sẽ không có bong bóng BĐS

(Xây dựng) – Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, dòng vốn vào BĐS không xấu nhưng các ngân hàng cần kiểm soát tăng trưởng dư nợ vào thị trường này.Trong các nhà đầu tư đến với Phú Quốc sớm nhất và gặt hái được thành công phải kể đến Tập đoàn Vingroup. Hiện tập đoàn này đang mở bán Biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc với chính sách hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng sẽ được nhận 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê, nhưng không thấp hơn 8% giá trị biệt thự chưa VAT/năm (bằng USD) trong 10 năm kể từ ngày khách hàng thanh toán đẩy đủ 100% giá trị căn biệt thự. Ngoài ra, khách hàng còn được sử dụng 15 đêm miễn phí/năm kể từ ngày khách hàng thanh toán đầy đủ 100% giá trị biệt thự và có thể được trao đổi các đêm nghỉ tại khách sạn trong hệ thống Vinpearl toàn quốc.

Với chính sách này, dù giá trị căn biệt thự tại dự án rất lớn, nhưng vẫn có nhiều khách hàng xuống tiền mua, bởi theo họ, không những thu được lợi nhuận lớn hơn lãi suất gửi tiết kiệm, mà còn được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí tại hệ thống khách sạn sang trọng của Vinpearl. Nếu không sử dụng hết, có thể dùng để tiếp khách, tiếp bạn bè…

Nếu như biệt thự nghỉ dưỡng của Vingroup thu hút được giới “siêu giàu”, thì tại phân khúc biệt thự ven sông, sát biển cũng được nhiều nhà đầu tư thứ cấp lựa chọn. Với chiến lược “gần thủ đô, giá hợp lý”, nhiều biệt thự tại Dự án FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Còn tại TP. HCM, Dự án BCR (quận 9) của CTCP Nhà Việt Nam với vị trí gần sông cũng hút nhà đầu tư. Chủ đầu tư cho biết, nền đất tại dự án khá phong phú, diện tích từ 81 – 300 m2, giá bán từ 8 – 10 triệu đồng/m2. Hiện dự án đang có giao dịch khá tốt nhờ giá bán hấp dẫn và có thể xây dựng vào ở ngay. Chị Thu – một khách hàng cho biết: “Gia đình mua nền 81 m2, xây lên cho cả nhà tụ tập cuối tuần, còn bố mẹ mình thích không khí mát mẻ, nên ở luôn, mấy đứa trẻ con thì mê mẩn trò bắt cá bằng tay, ca nô lướt sóng trên sông, nên cũng ít đi du lịch xa, đỡ tốn kém…”.

Chất nghỉ dưỡng cũng đang được nhiều chủ đầu tư dự án vùng ven đưa vào dự án của mình. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang, chủ đầu tư Dự án Làng Sen Việt Nam tại Long An cho biết, nắm bắt nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng của khách hàng, nên Dự án Làng Sen được thiết kế và quy hoạch không chỉ để ở, mà còn đạt tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của cư dân. Kết hợp với giá bán hợp lý nên hiện nay khách hàng mua khá nhiều.

Với loại hình nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, các dự án ở TP. HCM hoặc vùng liền kề không đạt đến độ xa hoa như các dự án tại Phú Quốc hay ven biển khác, nhưng giá vừa túi tiền của đại đa số khách hàng, nên vẫn thu hút được người mua. Theo Đầu tư

0913.756.339