Bất động sản hút kiều hối

. Nếu cuối năm 2014, tỷ lệ kiều hối chuyển vào bất động sản khoảng 21,2%, thì khả năng cuối năm nay, lượng kiều hối chảy vào lĩnh vực bất động sản sẽ tăng 23 – 24%. Còn theo ông Nguyễn Hoàng Minh, trong cơ cấu nguồn kiều hối chuyển về TP. HCM 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ vào bất động sản chiếm 21,8% tổng số kiều hối chuyển về trên địa bàn. Vì theo thông lệ hàng năm, kiều hối chuyển về năm sau thường cao hơn năm trước và kiều hối tăng mạnh vào thời điểm cuối năm”, ông Minh nói. Thực tế cho thấy, bất động sản là lĩnh vực thu hút kiều hối nhiều nhất với 4,7 tỷ USD, chiếm 52% trong tổng doanh số kiều hối năm 2011. Lãnh đạo Công ty Kiều hối Đông Á cũng cho rằng, bất động sản ấm lên không chỉ tăng lượng kiều hối, mà còn cả nguồn vốn nước ngoài, tác động kép tạo sức hút đầu tư nước ngoài

kiều hối chảy mạnh về Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo tiếp tục tăng trưởng. Đáng chú ý, nguồn kiều hối đang có sự dịch chuyển trở lại đối với bất động sản sau một thời gian dài đóng băng và giao dịch trầm lắng.

Số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cho thấy, lượng kiều hối chuyển về địa bàn 6 tháng đầu năm nay đã bằng 42% so với cả năm 2014. Cụ thể, lượng kiều hối chuyển về địa phương qua các ngân hàng tại TP.HCM trong 6 tháng đầu năm ước đạt 2,16 tỷ USD, tăng 18,2% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM cho rằng, với tình hình kinh tế thế giới, cũng như trong nước đang có chuyển biến tích cực, nhất là khi bất động sản có dấu hiệu ấm lên sẽ là điều kiện tốt để thu hút nguồn kiều hối từ các nước chảy về Việt Nam. “Dự kiến, cả năm 2015, lượng kiều hối chuyển về qua các ngân hàng trên địa bàn Thành phố đạt 5,3-5,5 tỷ USD so với năm 2014 là 5 tỷ USD. Vì theo thông lệ hàng năm, kiều hối chuyển về năm sau thường cao hơn năm trước và kiều hối tăng mạnh vào thời điểm cuối năm”, ông Minh nói.

Ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kiều hối Ngân hàng Sacombank (SBR) cũng cho hay, 6 tháng đầu năm nay, doanh số chi trả kiều hối qua Công ty cũng có chiều hướng tăng trưởng, với doanh số chi trả ước đạt 50% kế hoạch năm 2015. “Nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam tiếp tục tăng mạnh ở nguồn lực xuất khẩu lao động của Việt Nam làm việc ở nước ngoài gửi về cho người thân để trả nợ, chi tiêu…”, ông Tâm nhận định.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Minh, trong cơ cấu nguồn kiều hối chuyển về TP.HCM 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ vào bất động sản chiếm 21,8% tổng số kiều hối chuyển về trên địa bàn. Theo ông Minh, nếu so năm 2014 với năm 2013, lượng kiều hối vào bất động sản chỉ tăng 0,5-0,6%. Tuy nhiên, với tình hình bất động sản đang dần ấm lên hiện nay, khả năng lượng kiều hối chuyển vào bất động sản sẽ tăng nhiều hơn. Nếu cuối năm 2014, tỷ lệ kiều hối chuyển vào bất động sản khoảng 21,2%, thì khả năng cuối năm nay, lượng kiều hối chảy vào lĩnh vực bất động sản sẽ tăng 23 – 24%.

Trong khi đó, kiều hối vào sản xuất, kinh doanh chiếm đến 71,7%, phần còn lại là hỗ trợ thân nhân. Đồng thời, nguồn kiều hối từ lực lượng xuất khẩu lao động cũng tăng mạnh. Thực tế cho thấy, bất động sản là lĩnh vực thu hút kiều hối nhiều nhất với 4,7 tỷ USD, chiếm 52% trong tổng doanh số kiều hối năm 2011. Vì vậy, có thể thấy, sự biến động của thị trường đầu tư này đã ảnh hưởng đáng kể đến dòng chảy kiều hối.

Hơn nữa, hiện các kênh đầu tư khác như chứng khoán, gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn; lãi suất tiết kiệm ngoại tệ giảm mạnh; tỷ giá hối đoái được kiểm soát ổn định trong 2 năm qua, nên tình trạng găm ngoại tệ cũng không còn. Vì thế, nguồn kiều hối về nước không còn mặn mà gửi tiết kiệm như trước đây, mà có xu hướng tìm kênh đầu tư hiệu quả. Trong đó, bất động sản đang được xem là lĩnh vực nổi trội thu hút kiều hối dần trở lại sau thời gian dài đóng băng.

Ký kết gói thầu thi công phần thân – dự án Five Star Garden

(Xây dựng) – Sáng ngày 10/7/2015,Công ty TNHH Five Star Kim Giang- thành viên Tập đoàn GFS, chủ đầu tư dự án Five Star Garden và Công ty CP Đầu tư xây dựng Uy Nam (Công ty Unicons) thuộc tập đoàn xây dựng Cotecons – đơn vị thi công tiến hành Lễ ký kết gói thầu thi công phần thân – dự án Five Star Garden được xây dựng tại số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

kí kết gói thầu thi công giữa Five Star Kim Giang và Unicons

Với tổng số vốn đầu tư cho toàn dự án lên đến 1800 tỷ đồng, Five Star Garden là Tổ hợp không gian sống sang trọng, đẳng cấp với đầy đủ các công trình tiện ích.Lãnh đạo Công ty Kiều hối Đông Á cũng cho rằng, bất động sản ấm lên không chỉ tăng lượng kiều hối, mà còn cả nguồn vốn nước ngoài, tác động kép tạo sức hút đầu tư nước ngoài. Giá bất động sản thời gian qua giảm mạnh và theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường nhà, đất đã giảm về mức giá hợp lý nhất là phân khúc nhà chung cư, nhà và đất dự án. Vì thế, không loại trừ khả năng kiều hối sẽ quay mạnh trở lại bất động sản để tìm cơ hội đầu tư.

Việt Nam đang nằm trong top 10 nước nhận được kiều hối nhiều nhất trên thế giới và dự báo trong năm 2015 sẽ nhận được 14 tỷ USD kiều hối.

Nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam vẫn từ thị trường châu Âu, châu Mỹ là chính. Các thị trường khác trong khu vực ASEAN có chuyển biến, nhưng cũng chỉ chuyển biến nhẹ, chủ yếu là các thành phần lao động xuất khẩu.

Kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng, kinh tế trong nước cũng có dấu hiệu đi lên, đặc biệt là đối với thị trường bất động sản, chứng khoán dần cải thiện sẽ là điều kiện tốt để thu hút nguồn kiều hối. Do đó, dự báo lượng kiều hối sẽ gia tăng 12-15% trong năm nay là hoàn toàn có cơ sở. Theo Đầu tư

Hơn 99% hộ gia đình tại Hà Nội đã có sổ đỏ

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và hộ gia đình trên địa bàn trong năm 2014. Theo đó, tính đến tháng 9/2014, các cơ quan chức năng đã cấp được 1.200 giấy chứng.

Ứng dụng Ống gió tròn trong điều hòa không khí

Ngày nay, người tiêu dùng  thông minh đã biết kìm hãm  nhiều nhất  việc tin tưởng dùng máy điều hoà không khí vì những mặt kìm hãm không hề nhỏ của nó và sự tiêu hao năng lượng khổng lồ. Khách hàng thời điểm hiện tại  ưu chuộng lắp đặt.

Thiết kế dự án Park Riverisde như thế nào?

Park Riverside Q9 sau thành công của giai đoạn 1 đã bàn giao cho khách hàng vào ở. Dự án Park Riverside tiếp tục ra giai đoạn tiếp theo với hơn 300 căn nhà phố, biệt thự chắc chắn sẽ gây sóng không nhỏ cho phân khúc nhà phố trong.