80 triệu USD xây ngôi nhà Đức tại TPHCM

80 triệu USD xây ngôi nhà Đức tại TPHCM

Tại cuộc trao đổi với báo chí về các chương trình diễn ra cuối năm nay và các hoạt động hướng tới 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức năm 2015, ông Hans-Dieter Stell, Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM cho biết, trong vài tuần tới dự án Ngôi nhà Đức tại thành phố sẽ chính thức được khởi công.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (bên trái), trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP HCM vào ngày 21/6/2014

Theo ông Hans-Dieter Stell, ngôi nhà Đức là một tòa cao ốc 25 tầng tọa lạc tại số 33 Lê Duẩn, quận 1 do chính phủ Đức phối hợp với nhà đầu tư xây dựng với tổng số vốn đầu tư ước khoảng 80 triệu đô la Mỹ.

Đây sẽ là nơi tập trung các cơ quan của Đức như Tổng lãnh sự, Phòng thương mại và công nghiệp, Viện Goethe và văn phòng của các doanh nghiệp Đức. Các tiện nghi khác của tòa nhà bao gồm nhà hàng, khu giải lao ngoài trời, hồ bơi, bốn tầng để xe… Ngoài ra, một nửa tòa nhà này thuộc quyền sử dụng của nhà đầu tư, được dùng vào việc cho thuê, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp Đức hoạt động tại Việt Nam.

Phối cảnh Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Tòa nhà có tổng diện tích 28.000 mét vuông dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2017.

Ông Hans-Dieter Stell cho biết, cùng với dự án xây ngôi nhà Đức còn có dự án tàu điện ngầm sẽ được xây dựng vào năm 2016 và mở rộng quy mô trường Đại học Việt – Đức tại Bình Dương.

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm Đức sẽ triển khai nhiều chương trình hoạt động về văn hóa, giáo dục trong đó nổi bật có lễ kỷ niệm quốc khánh Đức vào ngày 3/10 tại Khách sạn Caravelle, Lễ hội bia Đức Oktoberfest tại Khách sạn Windsor từ ngày 10/10 đến 18/10 và hòa nhạc giao hưởng Bethoven và Brahms vào ngày 19/10…

River Park điểm nhấn sản phẩm nhà phố Mik

Du an River Park quan 9 là dự án nằm tại mặt tiền đường Vành Đai 2 quận 9. Đặc biệt mặt sau dự án là sông Rạch Chiếc với sự phát triển hệ sinh thái đồng bộ đem đến một không gian sống xanh đẳng cấp, trong lành ngay.

Chính thức mở bán FLC Complex 36 Phạm Hùng

Ngày 28/3, tập đoàn FLC đã chính thức chào bán ra thị trường căn hộ tại dự án FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Hà Nội. FLC Complex nằm tại 36 đường Phạm Hùng, tuyến giao thông huyết mạch phía Tây Hà Nội, cạnh hai công viên lớn và hồ điều.

Chào bán đợt mới toà H2 Hoà Bình Green City

Ngày 15/3 tới, Công ty TNHH Hoà Bình sẽ mở bán đợt 2 khu căn hộ Hoà Bình Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội. Các căn hộ chào bán đợt này thuộc toà H2, trong đó phần lớn số lượng căn hộ có diện tích khoảng 70m2, được.