Hà Nội thanh lý hợp đồng thuê nhà với ông Hoàng Văn Nghiên

Ngày 9/12, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký quyết định về việc thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên.The đó, sau khi nhận được văn bản của ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Chủ tịch UBND thành phố, đề nghị trả lại nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh yêu cầu Công ty TNHH Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên; tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa theo yêu cầu nhiệm vụ của thành phố, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 31/1/2015

UBND thành phố cũng giao cho Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo quy định.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ chiều 9/12, Chánh văn phòng UBND thành phố Nguyễn Thịnh Thành cho biết, trước đây khi ông Hoàng Văn Nghiên là nhà giáo, đã được trường Đại học Bách Khoa phân phối cho một nhà chung cư tại khu tập thể Bách Khoa.

Sau này, khi làm Chủ tịch UBND thành phố, ông Hoàng Văn Nghiên đã trả lại căn chung cư cho Nhà nước, ký hợp đồng thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với tư cách là người thuê từ năm 2001.

“Cho đến thời điểm này, ông Nghiên chưa được nhà nước cho thuê nhà nào khác ngoài nhà ở Nguyễn Chế Nghĩa”, ông Thành cho biết.

Đại diện UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định, hiện thành phố chưa “chốt” bất kỳ phương án nhà ở mới nào cho ông Nghiên, đồng thời cũng không dùng tiền ngân sách để mua nhà mới cho cựu chủ tịch thành phố.

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội ký hợp đồng cho thuê với cựu ông Hoàng Văn Nghiên từ tháng 7/2001.

Điều đáng nói ở đây là, trước khi cho ông Nghiên thuê, căn biệt thự này đã được thành phố Hà Nội cho một người Nhật Bản thuê với giá 5.000 USD/tháng.

Sau khi ông Nghiên trả lại căn hộ 406B, nhà K11, khu tập thể Bách Khoa, thành phố đã ký hợp đồng mới cho ông thuê lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa với giá 460.000 đồng/tháng. Và theo thoả thuận, hợp đồng thuê nhà nói trên sẽ hết hạn vào năm 2007. Tuy nhiên, từ đó đến nay ông Nghiên, chính xác hơn là con trai cựu Chủ tịch Hà Nội vẫn sinh sống tại đó dù thành phố đã có chủ trương thu hồi từ khi hợp đồng hết hiệu lực.

Condotel Intercontinental Phú Quốc và địa điểm đắc địa

Du an Condotel Intercontinental với bất kỳ công trình bất động sản nào thì vị trí đắc địa luôn luôn đóng một vai trò rất quan trọng, địa điểm đắc địa của công trình sẽ góp một phần không nhỏ vào sự thành công của dự án và thu hút.

Căn hộ Gem Riverside lý do nên sở hữu ngay

Nhờ sở hữu sự chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo của tập đoàn Đất Xanh đã tạo cho dự án Gem Riverside phát triển 1 cách ngoạn mục. Không chỉ dự vào phong cách thiết kế và những tiện ích mà do vị trí trung tâm đã tạo nên sự.

Green Life Tower đã bán hơn 80% căn hộ

Nằm ở vị trí đắc địa thuộc khu đô thị Linh Đàm, chung cư Green Life Tower đang là một trong những dự án được chú ý trên thị trường bất động sản Hà Nội. Đây là dự án do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô.

Nội lực nhà thầu thi công dự án căn hộ One Verandah

One Verandah là một dự án thuộc dòng căn hộ trung cấp tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi. Do Coteccons làm chủ đầu tư. Vậy nội lực nhà thầu thi công dự án One Verandah như thế nào? Nhà thầu có ảnh hưởng gì đến tiến độ và thời gian.