Chủ tịch FLC: “Năm nay chúng tôi sẽ lãi 1.000 tỷ đồng”

Lợi nhuận 2015 của tập đoàn chắc chắn đạt con số 1.000 tỷ đồng, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định tại hội nghị giới thiệu cơ hội đầu tư vào các dự án của tập đoàn này, chiều 15/1 tại Hà Nội.

Theo đó, sau khi tăng vốn điều lệ lên 3.150 tỷ đồng và đạt lợi nhuận trước thuế khoảng 400 tỷ trong năm 2014, FLC sẽ triển khai mở bán hàng loạt dự án bất động sản trong năm 2015 này với khoảng 4.000 căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề được tung ra thị trường.

Trong đó, đáng chú ý là các dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, Hà Nội; FLC Garden City tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm; FLC Star Tower tại Hà Đông, FLC Complex tại thành phố Thanh Hoá, FLC Samson Beach & Golf Resort tại Sầm Sơn…

Trước thắc mắc của nhà đầu tư về tiềm năng của các dự án cũng như hiệu quả kinh doanh của FLC trong năm 2015, ông Trịnh Văn Quyết nói: “Năm 2015 là thời điểm chúng tôi bắt đầu thu dòng tiền vào thông qua việc mở bán hàng loạt dự án. Do đó, lợi nhuận tối thiểu chắc chắn sẽ đạt 1.000 tỷ đồng, đó là chưa kể chúng tôi còn có những khoản thu lớn khác để dành sang 2016”.

Lý giải về dòng vốn của doanh nghiệp, Chủ tịch FLC cho hay, trong năm 2014, doanh nghiệp này gần như không phải vay ngân hàng một đồng nào, mặc dù đã có ngân hàng đứng ra cam kết cấp tín dụng. Thậm chí trong tài khoản ngân hàng, FLC còn có một khoản dư tầm 500 – 700 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong năm 2015, do tập đoàn sẽ triển khai nhiều dự án nên chắc chắn sẽ phải sử dụng đến nguồn vốn từ ngân hàng cung cấp. FLC cũng đã nhận được cam kết về tổng mức tài trợ tín dụng lên tới 20.000 tỷ đồng đến năm 2020.

Có mặt tại hội thảo, chứng kiến số lượng trên 2.000 người tham dự, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) nói: “15 năm qua tôi đã dự rất nhiều hội thảo, nhưng đây là hội thảo thứ 3 mà tôi thấy đông như vậy. Tôi tin rằng, chúng ta đã hiểu vì sao cổ phiếu FLC được giao dịch nhiều như vậy”.

Kết thúc sự kiện này, FLC đã ghi nhận gần 1.000 đăng ký mua các sản phẩm bất động sản của tập đoàn.

Bộ trưởng Thăng muốn sớm bán sân bay Phú Quốc

“Xây dựng ngay phương án thí điểm bán 100% vốn sân bay Phú Quốc và chuyển nhượng quyền khai thác một số sân bay cũng như liên doanh để đầu tư mới, hoàn thành phương cổ phần hoá ACV trong tháng 4/2015…”. Đó là những chỉ đạo của Bộ trưởng.

Trên 400 căn hộ Green Stars Phạm Văn Đồng đã có chủ

Sàn giao dịch bất động sản Hoàng Vương – đơn vị phân phối độc quyền dự án GreenStars, cho biết đang mở bán các căn hộ tại dự án này với mức giá từ 1,5 tỷ đồng (đã có VAT và nội thất cơ bản). Tổ hợp chung cư GreenStars.

Dự án T&T Millennia City thuận tiện công việc khu đất vàng

đất nền T&T Millennia City Long An là một sản phẩm bất động sản của Tập Đoàn T&T Group đầu tư và triển khai. Dự án T&T Millennia City T&T Group thuận tiện công việc Với địa điểm xây dựng ngay trung tâm một quận sầm uất như trên. Người.

Sẽ xây tháp truyền hình Việt Nam tại khu đô thị Tây Hồ Tây

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam về địa điểm đầu tư dự án “Tháp Truyền hình Việt Nam” tại khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ giao UBND thành.