Chính thức khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

Công trình 81 tầng The Landmark81, thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park đã được Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công hôm nay (13/12), và theo kế hoạch sẽ khánh thành vào cuối năm 2017.

Sau khi hoàn thiện, dự kiến The Landmark81 sẽ không chỉ lập kỷ lục mới về tòa nhà cao nhất Việt Nam, mà còn là một biểu tượng mới của Tp.HCM.

Tòa nhà The Landmark81 có độ cao dự kiến 350 m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn.

Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2, bao gồm các không gian chức năng như: khách sạn; căn hộ dịch vụ; căn hộ thương mại; trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát…

Trong đó, khu khách sạn 5 sao+ Vinpearl có quy mô khoảng 450 phòng, với phòng tổng thống có diện tích lên đến 1.000 m2 cùng tầm quan sát 360 độ quanh thành phố.

Ngoài ra, là hệ thống khoảng 900 căn hộ dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương mại Oficetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao, diện tích 400 m2, với góc nhìn 180 độ.

Cũng đáng chú ý, là khu vực nhà hàng và sky bar ở tầng 66 và 67, có góc nhìn rộng 360 độ.

Khu vực tầng quan sát ngắm quang cảnh tọa lạc ở tầng 79 với tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian Tp.HCM và các vùng phụ cận. Dưới chân tòa nhà là trung tâm thương mại Vincom Center có diện tích 59.000 m2, kết nối phần tầng hầm, kiến tạo không gian mua sắm đặc biệt sang trọng.

Tiếp đó là quảng trường rộng lớn với hệ thống đài phun nước hiện đại, nối liền cảnh quan của khu đô thị với công viên xanh và sông Sài Gòn phía trước.

Với nhiều điểm nhấn, The Landmark81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn phá nhiều kỷ lục khác tại Việt Nam, như tầng quan sát cao nhất, căn hộ cao nhất và nhà hàng, quán bar cao nhất Đông Nam Á.

Theo Vingroup, toà nhà hội tụ các đơn vị thiết kế và tư vấn hàng đầu thế giới. Cụ thể, phần thiết kế do Atkins – đơn vị thiết kế cho các công trình như Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz tại Ả Rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải… đảm nhiệm. Phần kết cấu tòa nhà là Arup – một trong những doanh nghiệp hàng đầu, nổi tiếng với việc thiết kế nhà hát Opera Sydney hay công trình Centre Pompidou tại Paris thực hiện… Nội thất do các thương hiệu sang trọng như Versace, Armani… thiết kế.

Được xem là “trái tim” của khu đô thị, từ The Landmark81 có thể kết nối thuận tiện tới các công trình chức năng và các tòa căn hộ trong quần thể.

The Landmark81 nằm trong dự án khu đô thị Vinhomes Central Park do Vingroup đầu tư, tại khu vực khuôn viên cảng Tân Cảng cũ, quận Bình Thạnh. Khu đô thị có tổng diện tích 43,91 ha, với mật độ xây dựng khoảng 16%, diện tích công viên cây xanh lên đến 14 ha, mặt tiền trải dài hơn 1 km bên bờ sông Sài Gòn. Là khu đô thị đầu tiên có bến thuyền, đây cũng là dự án đô thị có vị trí trung tâm Tp.HCM duy nhất đang xây dựng cho tới thời điểm này.

Hiện tại, hai toà nhà đứng thứ nhất và thứ hai về chiều cao ở Việt Nam – Keangnam Hanoi Landmark Tower (72 tầng, hoàn thành năm 2011) và Lotte Center Hanoi (65 tầng, hoàn thành năm 2014) – đều nằm tại Hà Nội.

0913.756.339