Sản phẩm máy bơm Matra là máy bơm thịnh hành hiện nay

Thương hiệu máy bơm nước Matra đã ra đời hơn 100 năm, không ngừng cố gắng và phát triển trong lĩnh vực sản xuất máy bơm nước. Sản phẩm matra cũng đã có mặt ở nước ta vài năm gần đây, với chất lượng sản phẩm tốt và giá cả phải chăng. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về dòng máy bơm matra.
Phân biệt trong máy bơm nước matra được dựa trên động cơ dẫn động :
-Máy bơm điện: khi năng lượng cơ học cần cho bơm vận hành được bổ sung bởi một động cơ điện.

-Máy bơm động cơ : khi năng lượng cơ học này được bồi bổ bởi động cơ nhiệt (động cơ cháy, động cơ diesel;…)
Một số hệ số cơ bản được mô phỏng khi máy bơm nước hoạt động và tỉ lệ hãng chảy :

>> Nghiên cứu kỹ về loại máy bơm matra : Click here
1.Máy bơm matra và tỉ lệ loại chảy (lưu lượng)
Tỉ lệ hãng chảy của bơm được xác định là thể tích chất lỏng hữu ích được phân tán bằng bơm trong một đơn vị thời khắc. Nó kí hiệu bằng chữ cái Q và được đo bằng m3/s, hoặc m3/h hoặc l/phút.

2.Áp suất máy bơm nước matra:
Áp suất( tổng) của máy bơm matra được miêu tả khi tăng năng lượng đạt được bằng 1kg của chất lỏng giữa bộ phận đầu vào và đầu ra của bơm; được kí hiệu với chữ cái H và được đo bằng J/kg hoặc bằng mét của chất lỏng chuyển (m.C.L). còn nhiều tiện ích không được đề cập tới của áp suất , áp kế được kí hiệu là Hman và đo bằng m C.W( mét của cột nước):

3.Công suất máy bơm nước matra
Đây là lực được cung cấp bởi máy bơm chất lỏng, đối với thấy: Pu[W] = g[m/s2] * ?[kg/m3] * Q[m3/s] * H[m C.L.], g[m/s2] là gia tốc trọng trường, thường là 9,81 m/s2.
4.Hiệu suất máy bơm matra
Đây là hiệu suất của bơm, được định nghĩa là tỉ số giữa công suất Pu bồi dưỡng đối với chất lỏng và công suất Pnom hấp phụ bởi bơm( đó là công cơ học được chuyển bằng động cơ điện) ?p= Pu/Pnom
Đây là hiệu suất ?mot của động cơ điện, định nghĩa là tỉ lệ giữa công suất hấp phụ bởi bơm và công suất hấp phụ của động cơ : ?mot= Pnom/Pass.
Trong trường phù hợp của máy bơm matra điện tất cả chúng tôi thường đề cập tới hiệu suất của đơn vị,được định nghĩa là tỉ số giữa công suất bồi dưỡng đối với chất lỏng và công suất hấp phụ bởi động cơ:
?gr= Pu/Pass= ?p*?mot. hiệu suất ?gr của đơn vị là tham số huyết mạch của máy bơm điện.
5.Tốc độ máy bơm nước matra

Toàn bộ bơm điện MATRA được gắn với 2 đầu động cơ cảm ứng. là trung bình số vòng chạy của động cơ và thực tại là năng lượng điện được phân tán trong hệ chính có tần suất là 50 hoặc 60 Hz, đối với thấy n(50 Hz)= 2750-2950 rpm và n(60 Hz)=3300=3550 rpm
6.Tham số NPSH trong máy bơm matra
Tham số này cho thấy máy bơm nước không có cơ hội gây ra một áp suất chân không hoàn toàn, đó là điểm yếu của toàn bộ loại máy bơm ly tâm , như ở độ cao bằng hoặc hơn 10.33m ( tương đương với áp suất khí quyển ở đáy biển)

>> Xem thêm thông tin về bơm Matra tại đây <<

Cách xử lý khi máy bơm nước thải bị hỏng hay cháy

Ngoài việc đáp ứng máy móc mới, chính hãng, tất cả chúng tôi còn có sự phục vụ sửa chữa , xử lý sợ cố gặp phải khi chạy máy bơm : cháy máy, cháy động cơ : Máy bơm giếng khoan, máy bơm chìm nước thải, Máy bơm đặt.

Tăng mạnh vay để đảo nợ công

Ngày 5/7, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cam đoan, sẽ giữ nợ công ở mức 5,1 triệu tỷ đồng. Trong khi đấy, đại diện Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội tỏ ra lo lắng trước việc tiền đi vay để đảo nợ càng ngày càng.

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục mới

Theo tài liệu được Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đưa ra ở phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt mức 42 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay, vượt mức kỷ lục cũ 41 tỷ USD.