Khổ vì lỡ “ôm” đất nền vùng ven

Bán không được, lãi ngân hàng "nhảy múa" từng ngày khiến không ít người từng là cò đất nền vùng ven có tiếng nay phải lâm cảnh khổ sở

Ngay sau chỉ đạo của UBND TP HCM về việc xử lý hiện trạng cò đất thổi giá đất nền hồi tháng 5 vừa qua, nhiều khu vực đất nền vùng ven đã hạ nhiệt. Song, không ít người trót “ôm” đất đến giờ vẫn chưa thoát ra được.

Anh Minh Hoàng (ngụ quận 9, TP HCM) mấy tháng nay phải è cổ trả lãi hằng tháng cho khoản vay ngân hàng gần 2 tỉ đồng để đầu tư vào đất nền. Đầu năm 2017, anh Hoàng đến khu vực các con phố Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 nghiên cứu và mua miếng đất hơn 700 m2 có giá 2,5 triệu đồng/m2. Khoảng 2 tháng sau, khi giá đất bắt đầu sốt, cò vào trả 5 triệu đồng/m2 để mua miếng đất này và đặt cọc ngay 300 triệu đồng.

Ngay sau đấy, đất nền vùng ven đã hạ nhiệt bởi chỉ đạo của UBND TP HCM. Từ đấy đến giờ, miếng đất của anh Hoàng chưa phân phối được. Cò đất đấyn nhận bỏ cọc khi thấy tình hình phân khúc biến động mạnh. “Cũng không thấy ai đến hỏi chuyển nhượng gì, trong khi hằng tháng tôi phải trả lãi ngân hàng có số tiền không hề nhỏ” – anh Hoàng lo lắng.

Khổ vì lỡ "ôm" đất nền vùng ven - 1

Một dự án phân lô phân phối nền ở quận 2. Ảnh: Tấn Thạnh

Trong khi đấy, không phải lo tiền trả nợ nhưng anh Lê Ngọc (ngụ quận 2, TP HCM) đang “ôm” tới 2 miếng đất ở quận 9 từ cơn sốt đất vừa qua. Với miếng đất 800 m2, giá 2,5 triệu đồng/m2 kế bên siêu dự án được quảng bá rầm rộ được người khách mua “chia lại” kèm lời trình làng sẽ lời gấp đôi trong vòng 1 tháng, anh Ngọc liền bỏ tiền đầu tư, kỳ vọng sẽ kiếm được khoản kha khá. Không lâu sau, thấy giá đất xung quanh tăng vùn vụt, dù chưa phân phối được miếng này nhưng anh đã tiếp tục gom tiền đầu tư thêm hơn 3.000 m2 đất ruộng.

“Dù là đất ruộng nhưng chủ đất hứa sẽ tách sổ ngay khi có người hỏi mua, giá lại rẻ, chỉ 1,9 triệu đồng/m2 nên tôi không chần chừ. Vừa đặt cọc xong, đã có người hỏi mua lại có giá 2,6 triệu đồng/m2 nhưng khi đấy, tôi nghĩ đất còn tăng giá nên chưa vội phân phối” – anh Ngọc tiếc rẻ.

Kết quả là đến giờ, không chỉ anh Ngọc mà rất nhiều nhà đầu tư lỡ gom đất vùng ven chờ tăng giá đang như ngồi trên lửa vì không phân phối được cho ai.

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Thanh L., 1 người mới bắt đầu làm cò đất ở khu vực Bình Chánh, Hóc Môn khi phân khúc đang sốt. Ông L. đang phải ôm mấy miếng đất nền chưa phân phối kịp. Bao nhiêu vốn liếng trong nhà cộng có mấy trăm triệu đồng của gia đình bên vợ mượn tạm giờ ôm đất để đấy không phân phối được nên ông rất lo.

Một chuyên gia tài chính cho rằng bao giờ cũng vậy, cứ mỗi đợt đất nền hay căn hộ chung cư, chung cư nóng sốt đều có kẻ cười, người rơi nước mắt. Trong đấy, các người đầu cơ, cò mồi từng góp phần khiến cho giá đất sốt ảo, đến khi giá đất hạ nhiệt thì lại “dính bẫy” do chính mình giăng ra. Đặc biệt, các người mới bước vào nghề, chưa có bí kíp phải trả giá rất đắt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê Masteri Thảo Điền

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở quận 2 thì click ở đấy Căn hộ quận 2

Thi công hệ thống điện công nghiệp chuyên nghiệp

Điện công nghiệp là một ngành không thể thiếu trong đời sống và hoạt động làm việc, hay vận hành một cơ chế hoạt động nào đó. Vậy để vận hành một hệ thống điện công nghiệp thì nên cần những gì? Cách thi công lắp đặt hệ thống điện như thế.

Tăng mạnh vay để đảo nợ công

Ngày 5/7, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cam đoan, sẽ giữ nợ công ở mức 5,1 triệu tỷ đồng. Trong khi đấy, đại diện Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội tỏ ra lo lắng trước việc tiền đi vay để đảo nợ càng ngày càng.

Thiết Kế trang trí khu Spa Nhỏ Cho Gia Đình

Thông thường, các ngôi nhà hiện nay có một diện tích vừa phải, chúng tôi sẽ thiết kế dựa theo diện tích cho mỗi gia đình mà thiết kế nội thất spa gia đình sao cho những thiết bị làm đẹp và thư giãn cần thiết cho mỗi spa sẽ vẫn có.

Bình tích áp Varem 1000 lít chính hãng của Ý

Bình tích áp đối với một vài kỹ thuật thiết kế hoặc những người đã từng hưởng dụng bình tích áp thì không còn xa lạ nhưng để hiểu hơn về bình tích áp thì có một vài vấn đề còn chưa hiểu về nó. Còn đối với những người.

Giá vàng hôm nay 7/7: Vừa lên lại đột ngột giảm

Giá vàng hôm nay (7/7) trong nước có phiên giảm nhẹ theo giá vàng địa cầu sau khi bình phục nhẹ trong ngày hôm qua. Tương tự, tỷ giá ở 1 vài ngân hàng thương mại cũng quay đầu giảm. Cụ thể, thời điểm 8h30 ở Hà Nội, Cty Doji.